PHÂN HỆ CHẤT LƯỢNG GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

HỆ THỐNG PHẦN MỀM DRAERP
Phân hệ chất lượng
Phân hệ chất lượng

 

Module chất lượng là một phân hệ trong phần mềm DraERP giúp giám sát tất cả các hoạt động của dự án. Module chất lượng là một phần nằm trong hệ thống phần mềm quản lý sản xuất của DreERP. Chất lượng là không thể thiếu trong quá trình sản xuất, một sản phẩm/ dịch vụ đến tay khách hàng cần được thông qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm chuẩn mới có thể thông qua. Tất cả những quá trình này sẽ được hệ thống mềm giám sát để đạt được kết quả tốt nhất.

Module chất lượng có nhiệm vụ trong việc giám sát, duy trì hoạt động sản xuất một cách tối đa, hiệu quả nhất mà dự án mong muốn đạt được. Module giúp quản lý các mục tiêu về chất lượng, quy trình, đánh giá, sự không phù hợp, các hành động và cuộc họp. Module được thiết kế để giúp quản lý một hệ thống quản lý chất lượng hoàn chỉnh.

Một số chức năng cơ bản của Module (Mô – đun) chất lượng

Phân hệ phần mềm quản lý chất lượng
Total quality management

 

Mục tiêu

Một số mục tiêu của module chất lượng như:

  • Cải thiện khả năng cung cấp sản phẩm đúng hạn.
  • Giải quyết được vấn đề sản phẩm lỗi khi giao tới tay khách hàng.
  • Các sản phẩm/ dịch vụ phải đạt chuẩn, phù hợp với các yêu cầu được đề ra.
  • Các sản phẩm/ dịch vụ cần phải thỏa mãn được khách hàng.

Quy trình

  • Quy trình chất lượng là quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP). Được sử dụng làm tài liệu tham khảo để thực hiện các hành động thường xuyên.
  • Khi quy trình được tạo ra. Nó có thể được sử dụng trong mục tiêu chất lượng. Thể hiện quy trình chất lượng trong chế độ xem dạng cây để dễ dàng tổ chức và điều hướng.
  • Trong quá trình làm việc, nếu có vấn đề xảy ra thì sẽ có biện pháp khắc ngay lập tức từ hệ thống.

Phản hồi

Quản lý các phản hồi chất lượng từ khách hàng. Các thông tin mà khách hàng bày tỏ về sự hài lòng. Hay các phản hồi không hài lòng về sản phẩm/ dịch vụ về doanh nghiệp bạn cung cấp. Phần mềm sẽ lưu trữ và phân loại các phản hồi theo chuyên mục. Phân loại theo cấp độ khẩn cấp, quan trọng khác nhau để doanh nghiệp có hành động xử lý theo từng cấp độ.

Người quản lý phân hệ chất lượng khi nhận được phản hồi từ khách hàng:

  • Vui vẻ tiếp nhận các phản hồi tích cực và không tốt để cải thiện hơn về module
  • Phản hồi theo thứ tự các câu hỏi đưọc sắp xếp theo mức độ ưu tiên
  • Trả lời với người đọc, người phản hồi một cách niềm nỡ, dễ chịu và không quên kèm lời cảm ơn

Cuộc họp

Quản lý các cuộc họp về chất lượng. Các cuộc họp được tiến hành để xem xét các đánh giá chất lượng đã được tạo ra. Biên bản (tóm tắt) của các cuộc họp này sẽ bao gồm thảo luận về các đánh giá chất lượng khác nhau.

Đánh giá

Đánh giá chất lượng được sử dụng để kiểm tra xem tất cả các mục tiêu của đã đạt được hay chưa. Hành động được thực hiện trên đánh giá chất lượng. Để sửa chữa các kết quả không đạt yêu cầu hoặc ngăn cản chúng xảy ra. Nếu chưa đạt  thì sẽ có các biện pháp được đề ra nhằm khắc phục, để quá trình đánh giá trở nên tốt hơn.

Quản lý sản xuất

Dựa trên kế hoạch sản xuất đã được lập. Bộ phận kế hoạch chỉ cần thực hiện vài cú nhấp chuột đơn giản có thể thông báo cho người quản lý duyệt. Sau đó, quá trình sẽ chuyển lệnh sản xuất xuống phân xưởng tiến hành sản xuất.

Vật tư, nguyên liệu hao và bán thành phẩm được quản lý cụ thể theo từng công đoạn. Thời gian làm việc, giờ làm việc của máy, công suất của mỗi máy hoạt động trong ngày. Tất cả được chạy để tính năng lực sản xuất của máy. Từ đó, đo lường quản lý sửa chữa các sản phẩm lỗi trong quá trình thực hiện.

Ngoài các chức năng trên, các chức năng khác vượt trội của phần mềm DraERP làm nên thương hiệu DRACO

Lập kế hoạch, quản lý nhật ký các công việc tự động. Khi người quản lý nhập dữ liệu thì hệ thông tự động lấy dữ liệu từ cập nhật sang danh mục công việc. Tiếp theo, chuyển dữ liệu một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác. Tự động hóa kế hoạch theo chuyên mục với khả năng tự sự sắp xếp, phân bổ rõ ràng.

In, ấn nhật ký, hồi ký hoàn thiện hồ sơ, dễ dàng in toàn bộ hồ sơ chỉ với một vài click chuột. Chỉ cần bạn xác định đúng nội dung cần in ấn thì các hoạt động còn lại đã có hệ thống tự động làm thay bạn. Bạn có thể in toàn bộ hồ sơ  của công trình với thứ tự văn bản được sắp xếp theo yêu cầu, theo sự sắp xếp của bạn. Điều này, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với in ấn các tài liệu thủ công.

Giao diện đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm chủ module chất lượng này. Với ngôn từ và giao diện được tối ưu để dễ dàng cho quá trình vận hành. Chỉ cần người sử dụng nhìn vào sẽ tự biết cách vận dụng, tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

Trên đây chỉ là những tính năng cơ bản và nổi trội của DraERP trong phân hệ chất lượng. Để hiểu rõ hơn thì chính bạn phải trải nghiệm trực tiếp với phần mềm của chúng tôi.

 

Hãy đến với DraERPbạn sẽ được giải quyết mọi vấn đề đang gặp phải.

Bài viết liên quan