PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO ERP CÓ LỢI ÍCH GÌ CHO DOANH NGHIỆP

Sản phẩm phần mềm DraERP

PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO ERP CÓ LỢI ÍCH GÌ CHO DOANH NGHIỆP

PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO ERP CÓ LỢI ÍCH GÌ CHO DOANH NGHIỆP

Phần mềm quản lý kho ERP đem lại nhiều lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp. Bởi nó được trang bị những tính năng hữu ích giúp quá trình vận hành của tổ chức. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong quá trình quản lý hàng tồn kho, xuất, nhập hàng thì hãy tìm hiểu phần mềm này nhé. Cùng DraERP tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Phần mềm quản lý kho ERP là gì?

Phần mềm quản lý kho ERP là một phân hệ được tích hợp trong hệ thống ERP – hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Khi sử dụng phần mềm quản lý kho ERP, các doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện kiểm soát đối với hàng hóa tồn kho. Phần mềm kho này cho phép tiến hành các nghiệp vụ sau:

 • Linh động khai báo bộ mã hàng hóa, vật tư một cách thống nhất.
 • Phân nhóm hàng hóa, vật tư dưới nhiều góc độ quản lý.
 • Lưu trữ mọi thông tin hàng hóa, vật tư.
 • Hệ thống đơn vị có khả năng quy đổi linh động.
 • Kiểm soát hàng tồn kho tốt.
 • Giao dịch kho nhanh chóng, chính xác về mặt giá trị.

Vai trò của phần mềm quản lý kho ERP

Lưu trữ thông tin

Lưu trữ thông tin
Lưu trữ thông tin

Lưu trữ thông tin bằng cách ghi chép ra sổ kho. Sau đó, thẻ kho được lên sổ cái từ thủ kho và kế toán mỗi lần xuất nhập hàng. Tuy nhiên, cách làm này có thể xảy ra sai sót khi số lượng hàng hóa lớn.

Phần mềm quản lý kho ERP ra đời đã giải quyết được tất cả các vấn đề này. Nhờ vào khả năng lưu trữ toàn bộ thông tin sản phẩm. Cũng như quản lý tất cả các nghiệp vụ nhập kho, xuất kho, tồn kho. Với khoản chi phí hợp lý, thời gian triển khai nhanh chóng. Vì thế hệ thống này được đánh giá là phù hợp với cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Quản lý sản phẩm, hàng hóa nhanh, chính xác

Quản lý hiệu quả, chính xác
Ảnh này rộng 80%

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm quản lý kho ERP đó là có thể quản lý tốt quá trình nhập – xuất – tồn hàng hóa. Sử dụng phương pháp truyền thống để kiểm kho gây tốn nhiều thời gian và sự nhầm lẫn. Bởi vậy, doanh nghiệp có thể vừa áp dụng quản lý kho ERP và phương pháp kiểm tra truyền thống để đạt hiệu quả cao nhất.

Mang lại lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp

Mang lại lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp
Mang lại lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp

Phần mềm ERP quản lý kho mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

 • Nắm bắt kịp thời tình trạng kho hàng một cách chính xác để có kế hoạch bổ sung khi thiếu hàng hoặc dừng nhập khi tồn hàng.
 • Kiểm kê hàng hóa đơn giản, nhanh chóng và chính xác.
 • Đưa ra bảng kiểm kê quá trình nhập, xuất hàng hóa, chuyển hàng giữa các kho trong cùng một đơn vị mà khác địa điểm hoặc chi nhánh một cách chi tiết.
 • Hạn chế các trường hợp sai sót không đáng có do quá trình kiểm đếm truyền thống thường xảy ra
 • Số lượng hàng tồn được cập nhật thường xuyên do phần mềm có sử dụng mã vạch tự động. Từ đó giúp tăng hiệu quả sử dụng và giảm các phí phát sinh liên quan.

Tính năng vượt trội của phần mềm quản lý kho ERP

Phần mềm quản lý kho ERP mang đến doanh nghiệp hệ thống quản lý chuyên sâu với nhiều tính năng. Ứng dụng thiết thực giúp nâng cao khả năng đáp ứng, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí vận chuyển. Và quan trọng nhất là nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Quản lý hàng hóa hiệu quả

Quản lý hàng hóa hiệu quả
Ảnh này rộng 80%

Việc ứng dụng phần mềm ERP để quản lý kho hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các hoạt động sắp xếp, kiểm tra và kiểm soát hàng hóa với các tính năng như: 

 • Liên kết mọi thông tin về hàng hóa, dịch vụ: thông số chi tiết, tồn kho thực tế, dự báo nhập – xuất, vị trí và quy tắc sắp xếp, …
 • Phân loại sản phẩm theo nhóm, mã sản phẩm, số lô, kích thước, tình trạng hàng hóa, … sử dụng bộ lọc, nhóm để tùy chỉnh
 • Kiểm soát thời gian sử dụng, tuổi thọ sản phẩm. Cảnh báo thời điểm an toàn để xuất hàng.
 • Quản lý đa đơn vị, quy đổi đơn vị theo nhu cầu

Truy xuất tận cùng nguồn gốc

Truy xuất tận cùng nguồn gốc
Truy xuất tận cùng nguồn gốc

Theo dõi tất cả các dịch chuyển phát sinh trong kho hàng. Cũng như chi tiết số lượng hàng hóa trao đổi, lịch sử nhập-xuất, người phụ trách … Từ đó, đảm bảo rằng mọi hàng hóa đều có thể truy xuất tận cùng nguồn gốc và vị trí.

Tối ưu các hoạt động trong kho

Tối ưu các hoạt động trong kho
Tối ưu các hoạt động trong kho

Các hoạt động sẽ được tối ưu hóa giúp các thao tác và nghiệp vụ được diễn ra nhanh chóng. Cụ thể:

 • Tự động hóa quy trình nhập hàng từ nơi nhận hàng đến khu vực kiểm tra chất lượng và cuối cùng là địa điểm lưu trữ
 • Thiết lập các quy tắc sắp xếp, vị trí đặt hàng thích hợp giúp việc sắp xếp hàng hóa khoa học và dễ dàng hơn
 • Tập hợp nhu cầu và tính toán số lượng, lựa chọn địa điểm điều chuyển giúp rút ngắn lưu chuyển nội bộ
 • Xuất hàng tự động với một hoặc nhiều bước: Nhặt hàng, đóng gói, giao hàng 
 • Thiết lập thứ tự xuất kho: FIFO, LIFO, FEFO, …
 • Dropship và Cross-dock

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý kho ERP DraERP còn hỗ trợ doanh nghiệp những nghiệp vụ nâng cao như:

 • Lập kế hoạch cung ứng: Phần mềm ERP có khả năng dự đoán và lập kế hoạch cung ứng tự động dựa trên dữ liệu lịch sử, xu hướng tiêu thụ, và dự báo nhu cầu. Nó giúp bạn tối ưu hóa quá trình đặt hàng và quản lý nguồn cung ứng.

  Quản lý nhà cung cấp: Phần mềm ERP cho phép bạn quản lý thông tin chi tiết về các nhà cung cấp, bao gồm thông tin liên hệ, hợp đồng, danh sách sản phẩm, đánh giá hiệu suất nhà cung cấp và lịch sử giao dịch. Điều này giúp bạn duy trì một hệ thống nhà cung cấp đáng tin cậy và quản lý quan hệ với nhà cung cấp.

  Hạch toán giá vốn: Phần mềm ERP tích hợp các tính năng hạch toán giá vốn, giúp bạn theo dõi và tính toán chi phí liên quan đến việc quản lý kho và chuỗi cung ứng. Điều này bao gồm chi phí vận chuyển, lưu trữ, kiểm kê, xử lý đơn hàng, và các yếu tố khác.

  Quản lý đơn hàng: Phần mềm ERP giúp bạn quản lý toàn bộ quy trình đặt hàng và xử lý đơn hàng, từ khi khách hàng đặt hàng cho đến khi hàng hóa được giao cho khách hàng. Bạn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng, quản lý lịch trình giao hàng, xử lý đơn hàng trực tuyến, và tạo ra các báo cáo liên quan.

  Theo dõi vận chuyển và kho: Phần mềm ERP cung cấp tính năng để theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa từ nhà cung cấp đến kho, và từ kho đến khách hàng. Bạn có thể theo dõi thông tin vận chuyển, quản lý lô hàng, và kiểm soát lượng hàng tồn kho trong thời gian thực.

Phần mềm quản lý kho ERP là một giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp hiện nay. Với những tiện ích mà phần mềm này mang lại, chúng tôi tin rằng trong tương lai sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư, sử dụng ERP quản lý kho. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về ERP nói chung và ERP quản lý kho nói riêng, hãy để DraERP hỗ trợ. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Hotline: (+84)-338-855-353