CON NGƯỜI LÀ CHÌA KHÓA QUAN TRỌNG ĐỂ TRIỂN KHAI ERP

Con người nhân tố quan trọng trong triển khai ERP

Tất cả các cá nhân trong tổ chức cùng đoàn kết, đồng lòng và quyết tâm. Thì ở đây con người là chìa khóa làm quá trình triển khai ERP hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đã chọn được phần mềm thích hợp cho mình. Nhưng những con người tham gia trong quá trình không sẵn sàng thì việc triển khai ERP coi như vô nghĩa. Vậy nên để doanh nghiệp triển khai phần mềm ERP một cách thành công. Thì các bộ phận dưới đây sẽ phải cùng tham gia, đồng lòng triển khai:

Bộ phận quản lý

Bộ phận quản lý
Bộ phận quản lý

Những dự án triển khai giải pháp ERP mà diễn ra một cách thành công. Tất cả đều phải có sự cam kết của ban quản lý cấp cao. Ban lãnh đạo cần sẵn sàng chịu trách nhiệm trong việc định hướng ở tầm vĩ mô cho những thay đổi nội bộ. Ban lãnh đạo không chỉ là người khởi động dự án. Mà họ còn phải là thành viên tham gia xuyên suốt quá trình triển khai phần mềm ERP.

Điều quan trọng là phải có người quản lý đảm trách quá trình triển khai ERP. Thành viên này sẽ là người có hiểu biết về cách thức vận hành của doanh nghiệp.

Người quản lý này cần là một lãnh đạo trách nhiệm. Và tham gia vào tất cả quá trình triển khai. Và đưa ra các quyết định quan trọng trong các trường hợp có khó khăn phát sinh. Họ không chỉ đóng góp tiếng nói vào dự án mà còn phải tích cực hỗ trợ các thành viên tham gia quá trình triển khai phần mềm ERP. Trách nhiệm của họ là việc cam kết thành công của quá trình triển khai hệ thống ERP.

Bộ phận IT

Bộ phận IT
Bộ phận IT

Để đảm bảo sự thành công của việc triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP. Bộ phận IT cần được trao quyền để chịu trách nhiệm cũng như được trợ giúp khi cần thiết. Đội ngũ IT đóng vai trò quan trọng không chỉ trong giai đoạn triển khai mà còn trong quá trình duy trì hệ thống ERP.

Quản trị dự án cần đảm bảo nhóm IT đang triển khai đúng quy trình và tiến độ. Để thực hiện tốt điều này thì hai bên cần có quá trình giao tiếp và phối hợp nhịp nhàng. Ngoài ra, việc triển khai ERP, đội ngũ IT còn cần nỗ lực đưa ra những đề xuất để gia tăng tính hiệu quả cho dự án.

Nếu đội ngũ IT của bạn thiếu kỹ năng hoặc kiến thức cần thiết để xử lý các công việc trong quá trình triển khai dự án. Thì doanh nghiệp cần tạo cơ hội đào tạo để nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên.

Bộ quận quản lý thay đổi

Bộ phận quản lý thay đổi
Bộ phận quản lý thay đổi

Tất cả sự thay đổi lớn đều kéo theo nhiều khó khăn. Hầu hết khi doanh nghiệp tiến hành triển khai phần mềm quản trị hệ thống ERP. Họ đều sẽ mong đợi nhiều sự thay đổi tích cực cho tổ chức mình. Và các doanh nghiệp cần phải có một bộ phận nhân sự riêng. Bộ phận nhằm khuyến khích, hỗ trợ các nhân viên khác trong quá trình triển khai ERP. Người này nên là người quản lý dự án có kinh nghiệm, trung thực. Họ có khả năng lãnh đạo nhóm quản lý dự án và có tinh thần trách nhiệm cao. Và cũng như là người có quyền kiểm soát hệ thống triển khai.

Họ là người chịu trách nhiệm về kết quả dự án ERP cho tổ chức. Người này rất tích cự trong việc truyền đạt thông điệp từ ban lãnh đạo xuống nhân viên trong một tổ chức. Họ hiểu hệ thống ERP sẽ đem đến nguồn lợi ích gì cho tổ chức. Đồng thời truyền năng lượng tích cực và sự hào hứng tới các nhân viên trong quá trình triển khai.

Bộ phận đào tạo

Bộ phận đào tạo
Bộ phận đào tạo

Bộ phận quản lý thay đổi là thành viên của nhóm chịu trách nhiệm đào tạo. Bộ phận này thường sẽ am hiểu toàn bộ hệ thống ERP. Để việc triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP thành công, nhân viên không chỉ cần biết thay đổi họ cũng phải biết cách tận dụng tối đa hệ thống. Và để có được điều này thì việc đào tạo rất quan trọng.

Họ là người tổ chức các cuộc hội thảo, cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ để đảm bảo nhân viên có thể vận hành phần mềm ERP. Những người này không thể thay thế các chuyên gia đào tạo từ nhà cung cấp nhưng sẽ giúp quá trình triển khai trở nên dễ dàng hơn để các nhân viên khác có thể tiếp cận nhanh nhất.

Người tư vấn triển khai hệ thống ERP

Người tư vấn triển khai hệ thống ERP​
Người tư vấn triển khai hệ thống ERP​

Doanh nghiệp có thể nhờ đến một bên tư vấn triển khai hệ thống ERP độc lập. Nhờ vào kinh nghiệm triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp phong phú, họ sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết các xu hướng hoặc rủi ro, tập trung vào các phần quan trọng thay vì bị quấn theo các đầu việc nhỏ nhặt.

Thông thường, các nhóm triển khai ERP trong doanh nghiệp có thể sẽ gặp những sai lầm dù nhiều kinh nghiệm. Bởi thế giới phần mềm ERP luôn không ngừng thay đổi. Một nhà tư vấn triển khai hệ thống ERP có thể giúp điều hướng những vấn đề về phần mềm và cả con người.

Hơn thế, để gia tăng trải nghiệm thực tế, các nhà quản lý có thể đăng ký dùng thử tại đây để nhận được tư vấn chi tiết từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Website: https://test.draco.biz

Hotline: (+84)-338-855-353

Hãy nhớ rằng, con người là chìa khóa để quá trình triển khai ERP thành công!

Bài viết liên quan