NHỮNG KHÓ KHĂN KHI KHÔNG SỬ DỤNG MÔ-ĐUN BẢNG LƯƠNG

Mô-đun Bảng lương

Nắm bắt nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc quản lý bảng lương. Việc tìm hiểu và áp dụng Mô-đun Bảng lương đang trở thành chủ đề được quan tâm trong lĩnh vực quản lý nhân sự. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Mô-đun bảng lương và những tính năng nổi bật của nó.

I. Mô-đun Bảng lương trong DraERP là gì?

Mô-đun Bảng lương trong DraERP
Mô-đun Bảng lương trong DraERP là gì?

Mô-đun Bảng lương là một phần mềm được tích hợp trong hệ thống của DraERP. Nhằm hỗ trợ quản lý các thông tin liên quan đến lương của nhân viên trong tổ chức. Mô-đun cung cấp các tính năng: quản lý thông tin nhân viên, tính lương. Cũng như quản lý các khoản trợ cấp và khoản khấu trừ, tính thuế và các khoản liên quan khác. Bên cạnh đó phần mềm này còn tạo báo cáo liên quan đến lương và các khoản liên quan khác.

Mô-đun Bảng lương cũng cho phép quản lý tiền lương theo nhiều hình thức khác nhau. Bao gồm lương theo thời gian làm việc, lương theo sản phẩm hoặc dịch vụ. Lương theo kỹ năng, theo quy định của pháp luật, và các hình thức khác. Nó cũng tích hợp với các mô-đun khác để tạo ra một hệ thống quản lý toàn diện cho doanh nghiệp.

II. Những khó khăn khi doanh nghiệp không sử dụng Mô-đun Bảng lương

những khó khăn khi không sử dụng mô-đun bảng lương
những khó khăn khi không sử dụng mô-đun bảng lương

Tính toán thủ công dẫn đến sai sót: Khi tính toán lương thủ công, có thể xảy ra những sai sót không đáng có. Dẫn đến chi phí phát sinh không cần thiết và mất nhiều thời gian hơn.

Không đồng bộ thông tin nhân viên và lương: Không có hệ thống quản lý, thông tin nhân viên và lương có thể được lưu trữ ở nhiều tài liệu khác nhau. Không được đồng bộ và rất khó quản lý. Dẫn đến việc tìm kiếm thông và tính lương trở nên khó khăn.

Quản lý thuế và phúc lợi trở nên khó khăn: Tính toán các khoản phụ cấp, thuế và các khoản khác có thể phức tạp hơn. Đồng thời doanh nghiệp có thể không đáp ứng được các quy định về lương của pháp luật lao động. Dẫn đến các vấn đề pháp lý ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong tương lai.

Giảm tính minh bạch: Khi tính lương bằng cách thủ công, doanh nghiệp có thể mắc phải các sai sót trong tính toán. Các sai sót này có thể dẫn đến các rủi ro về pháp lý và tiền bạc cho doanh nghiệp. Cũng như những tranh chấp trong tương lai về lương và các khoản liên quan khác.

Không có thông tin liên quan đến lương: Nhân viên có quyền biết thông tin về lương của mình. Không có hệ thống quản lý, doanh nghiệp khó có thể đáp ứng được thông tin này của nhân viên.

Tóm lại, không sử dụng Mô-đun bảng lương sẽ gây ra nhiều khó khăn và tốn kém cho doanh nghiệp. Một hệ thống quản lý lương tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời đảm bảo tính chính xác và công bằng trong quá trình quản lý lương. Giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh và tạo cho nhân viên một tinh thần thoải mái khi làm việc.

III. Những tính năng nổi bật của Mô-đun Bảng lương

Một số tính năng nổi bật mà Mô-đun Bảng lương của DraERP đem đến cho doanh nghiệp bao gồm:

Quản lý lương

Quản lý lương
Quản lý lương

Mô-đun Bảng lương cung cấp một hệ thống quản lý lương đầy đủ. Hỗ trợ doanh nghiệp tính toán và quản lý lương cho các nhân viên. Hệ thống bao gồm tính toán lương cơ bản, tiền thưởng, phụ cấp, khấu trừ và các khoản khác. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tính lương cho nhân viên dựa trên các thông tin liên quan.

Quản lý thuế và phúc lợi

thuế và phúc lợi
Quản lý thuế và phúc lợi

Mô-đun hỗ trợ quản lý các khoản khấu trừ như thuế thu nhập cá nhân và bảo hiểm xã hội. Còn các khoản phúc lợi như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động. Bên cạnh đó cũng có quỹ hưu trí và các khoản khấu trừ khác.

Tạo báo cáo

Tạo báo cáo
Tạo báo cáo

Phần mềm cung cấp tính năng tạo các báo cáo liên quan đến lương. Giúp doanh nghiệp có thể theo dõi và phân tích các thông tin liên quan đến lương. Các báo cáo về chi phí lương, tổng thu nhập của nhân viên, các khoản khấu trừ và phúc lợi. Cũng như báo cáo về nhu cầu đào tạo của nhân viên và các báo cáo khác. Cho doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về tình hình và chi phí lương của họ. Từ đó đưa ra các quyết định liên quan đến lương một cách chính xác và nhanh chóng.

Tóm lại, Mô-đun Bảng lương cung cấp cho doanh nghiệp các tính năng nổi bật và hiệu quả. Những tính năng này giúp quản lý thông tin lương của nhân viên một cách chính xác. Đồng thời tối ưu hóa quá trình tính toán lương và đáp ứng các yêu cầu về quản lý lương.

Kết luận

Việc sử dụng Mô-đun Bảng lương là một trong những giải pháp hiệu quả. Giúp doanh nghiệp quản lý bảng lương một cách chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Áp dụng Mô-đun Bảng lương của DraERP, doanh nghiệp có thể tập trung phát triển kinh doanh và tối đa hóa hiệu quả hoạt động của mình.

Đăng ký nhận DraERP miễn phí ngay tại đây: https://fintechdraco.draerp.vn/dang-ky-nhan-mien-phi-draerp 

Ngoài ra, chúng tôi còn có các chương trình ưu đãi khác khi quý khách đăng ký DraERP thành công: 

– Miễn phí tài khoản ChatGPT. 

– Miễn phí tư vấn chuyển đổi số. 

– Miễn phí không thời hạn đối với một trong các gói sau đây: 

+ Gói Kế toán – BASIC với 4 mô-đun: Kế toán, Bán hàng, Mua Hàng và Kho. 

+ Gói Quản lý chuỗi bán lẻ – BASIC với 3 mô-đun: Bán lẻ, CRM và Bán hàng. 

+ Gói Quản lý bán hàng (CRM) – BASIC với 3 mô-đun: Project, CRM và Bán hàng. 

+ Gói Quản lý nhân sự (HRM) – BASIC với 4 mô-đun : Project, Lương, Cho vay, HRM

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Trang web: https://test.draco.biz/
Hotline: (+84)-338-855-353

Bài viết liên quan