DOANH NGHIỆP NÀO NÊN SỬ DỤNG ERP?

Uncategorized

DOANH NGHIỆP NÀO NÊN SỬ DỤNG ERP?

Doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm ERP

T

rong xu hướng phát triển công nghệ số 4.0 như hiện nay, chắc hẳn doanh nghiệp bạn đã nghe khá nhiều về phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Phần mềm này ra đời không quá sớm nhưng ngày nay lại mang lại sự ảnh hưởng khá lớn. Bởi vì những lợi ích vô cùng lớn mà nó giúp ích cho nhiều doanh nghiệp.

Vậy sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra rằng, đâu là thời điểm cần thiết để doanh nghiệp sử dụng ERP. Và cũng nhiều doanh nghiệp không hiểu rõ về những thông tin về phần mềm ERP. DraERP sẽ tổng hợp các thông tin được đúc kết từ việc tổ chức ra hệ thống quản trị doanh nghiệp thành công cho nhiều doanh nghiệp. Nó sẽ giúp ích khá nhiều cho sự quan tâm của bạn đến phần mềm quản trị này.

Phần mềm ERP là gì?

ERP (Enterprise Resource Planning) là một hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Phần mềm ERP tích hợp tất cả các chức năng của một doanh nghiệp, tổ chức vào trong một hệ thống duy nhất, nó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và điều phối các hoạt động then chốt một cách hiệu quả hơn.

Khi sử dụng ERP, dữ liệu và các quy trình sẽ được đồng bộ, quản lý tập trung một nơi và liên kết với nhau trong cùng một hệ thống từ quản lý bán hàng, kiểm soát tồn kho, tài chính kế toán, quản lý chuỗi cung ứng, nhân sự,… điều này làm cho việc vận chuyển thông tin ở nhiều bộ phận diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Khi nào thì doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

Khi doanh nghiệp bạn đang gặp phải những vấn đề dưới đây thì bạn nên cân nhắc đến việc thay thế phần mềm đang sử dụng: 

Doanh nghiệp đang sử dụng quá nhiều phần mềm riêng lẻ

Doanh nghiệp đang sử dụng quá nhiều phần mềm riêng lẻ​
Doanh nghiệp đang sử dụng quá nhiều phần mềm riêng lẻ​

Doanh nghiệp đang sử dụng quá nhiều phần mềm riêng lẻ

Nhiều doanh nghiệp ngày nay còn sử dụng quá nhiều phần mềm riêng lẻ như nhân sự – chấm công, kế toán, bán hàng, chăm sóc khách hàng,… Việc này có thể gây nên sự bất tiện cho bạn. 

Khi các phần mềm thì được chạy song song với nhau. Chúng không có sự liên kết giữa các phòng ban, dẫn đến chồng chéo trong quy trình hoạt động. 

Khi xem báo cáo hoạt động, nhà quản trị sẽ phải xem của từng bộ phận. Hoặc cần thêm nhân sự để tổng hợp lại thành một báo cáo thống nhất.

⇨ Phần mềm quản trị ERP tốt của DraERP sẽ giúp bạn tích hợp tất cả các phần mềm riêng lẻ mà bạn đang sử dụng lại với nhau. Tất cả các bộ phận sẽ sử dụng một cơ sở dữ liệu, phân quyền rõ ràng. Giúp giải quyết tốt về sự sót dữ liệu và tiết kiệm thời gian hơn. Từ đó, doanh nghiệp bạn sẽ phát triển tốt hơn. 

Quá trình tổng hợp thông tin, báo cáo mất nhiều thời gian

Quá trình tổng hợp thông tin, báo cáo mất nhiều thời gian
Quá trình tổng hợp thông tin, báo cáo mất nhiều thời gian

Quá trình tổng hợp thông tin, báo cáo mất nhiều thời gian

Chẳng hạn có người hỏi doanh thu trung bình của cửa hàng bạn là bao nhiêu trong tháng này? Thì bạn mất bao lâu để trả lời nó? Chắc hẳn bạn cần thời gian để đi tìm tài liệu, báo cáo, để tổng hợp lại.  

Nhưng là người làm kinh doanh thì bạn cũng đã rõ rằng tốc độ tổng hợp thông tin quan trọng như thế nào đến quá trình làm việc. 

⇨ Phần mềm ERP tốt như DraERP sẽ tạo cho bạn một cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh. Bất kỳ thời điểm nào chỉ cần một thiết bị đơn giản, cũng giúp bạn hạn chế được thời gian. Giành thời gian tổng hợp báo cáo, bạn có thể tạo mối quan hệ với khách hàng. Bạn kiếm tìm những nguồn đầu tư, ý tưởng chiến dịch mới cho công ty. Nó giúp hoàn thành công việc tốt nhất, thúc đẩy doanh nghiệp đi xa hơn.

Việc hạch toán kế toán bị kéo dài và trở nên khó khăn

Việc hạch toán kế toán bị kéo dài và trở nên khó khăn
Việc hạch toán kế toán bị kéo dài và trở nên khó khăn

Việc hạch toán kế toán bị kéo dài và trở nên khó khăn

Nếu nhân viên của bạn đang giành thời gian quá nhiều trong việc kế toán thủ công. Nó bao gồm các việc dựa vào hóa đơn giấy, các đơn hàng và nhập liệu vào hệ thống. Thì việc đầu tư phần mềm ERP sẽ đem lại hiệu quả xứng đáng hơn. Nhân viên của bạn sẽ được giải phóng khỏi những công việc thủ công, đảm bảo hiệu quả công việc.

Tương tác với khách hàng kém hiệu quả

Tương tác với khách hàng kém hiệu quả​
Tương tác với khách hàng kém hiệu quả​

Tương tác với khách hàng kém hiệu quả

Vấn đề lớn của các công ty là việc quản lý hàng tồn kho. Khi thông tin bị sai lệch, nhân viên sẽ cung cấp nguồn tin không chính xác. Điều này gây ảnh hưởng đến sự hài lòng đến khách hàng. Đôi khi gây nên sự khó chịu đến vì sự làm việc không chuyên nghiệp. Từ đó, nó có thể ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp bạn.

⇨ Với phần mềm ERP của DraERP, mọi nhân viên đều có thể cập nhật, giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Dữ liệu đảm bảo độ chính xác cao, hạn chế sự sai sót xảy ra. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết triệt để. 

Công nghệ thông tin của bạn quá phức tạp và tiêu tốn nhiều thời gian

Công nghệ thông tin của bạn quá phức tạp và tiêu tốn nhiều thời gian​
Công nghệ thông tin của bạn quá phức tạp và tiêu tốn nhiều thời gian​

Công nghệ thông tin của bạn quá phức tạp và tiêu tốn nhiều thời gian​

Khi công ty sử dụng quá nhiều phần mềm thì việc quản lý công nghệ thông tin cũng gây nên sự khó khăn. Các phần mềm phải được duy trì, cập nhật, nâng cấp tốn thời gian và tài nguyên. 

Hoặc khi những phần mềm dùng đã cũ, việc bạn vá lỗi không chỉ gây ra mất nhiều thời gian, tiền bạc. Nó còn rất dễ bị đánh mất dữ liệu mới có thể thống kê cũng như tổng hợp lại. 

⇨ Vậy thay vì bạn sử dụng phần mềm lỗi thời, rắc rối và kém hiệu quả. Thì phần mềm ERP sẽ cung cấp một nền tảng xuyên suốt, vận hành ổn định và nhanh chóng. Điều này, đáp ứng được nhu cầu thay đổi và phát triển của mọi doanh nghiệp.

Sau khi đọc xong bài viết, thì doanh nghiệp bạn gặp phải những vấn đề nào trong 5 điều trên. Nếu gặp vấn đề như vậy thì bạn nên cân nhắc thay thế những phần mềm đang sử dụng bằng hệ thống phần mềm ERP.

Các loại hình doanh nghiệp được hưởng lợi nhiều nhất từ việc ứng dụng ​​ERP

Các loại hình doanh nghiệp sau đây được hưởng lợi nhiều nhất từ việc ứng dụng ERP:

  1. Doanh nghiệp đa quốc gia: Các doanh nghiệp có hoạt động tại nhiều quốc gia hoặc có nhiều chi nhánh sẽ tận hưởng lợi ích từ ERP, bởi vì nó giúp tạo một hệ thống thống nhất để quản lý các hoạt động, tài chính và quy trình kinh doanh trên toàn cầu.
  2. Các doanh nghiệp có quy mô lớn: Doanh nghiệp với quy mô lớn, nhiều bộ phận và phạm vi hoạt động rộng sẽ hưởng lợi từ ERP để tối ưu hóa quản lý nguồn lực và cải thiện hiệu suất làm việc.
  3. Doanh nghiệp có nguồn lực phức tạp: Những doanh nghiệp có nguồn lực phức tạp, chẳng hạn như quản lý hàng tồn kho lớn, chuỗi cung ứng phức tạp và hệ thống sản xuất đa dạng, sẽ tận hưởng lợi ích từ việc sử dụng ERP để tối ưu hóa các quy trình này.
  4. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất: ERP cung cấp khả năng tích hợp và tối ưu hóa quy trình sản xuất, giúp nâng cao hiệu suất, quản lý nguồn lực, và giảm thiểu thất thoát.
  5. Doanh nghiệp dịch vụ: Các doanh nghiệp dịch vụ, chẳng hạn như các công ty tư vấn, công ty tài chính, hay chăm sóc sức khỏe, cũng sẽ hưởng lợi từ việc áp dụng ERP để quản lý dự án, nguồn nhân lực, và quy trình kinh doanh.
  6. Doanh nghiệp trực tuyến (e-commerce): Các doanh nghiệp hoạt động trực tuyến có lượng giao dịch lớn và phức tạp sẽ cần sử dụng ERP để quản lý hệ thống đặt hàng, kho hàng, quản lý tài chính và dữ liệu khách hàng.
  7. Các doanh nghiệp phải tuân thủ nhiều quy định: Các doanh nghiệp phải tuân thủ nhiều quy định pháp luật, tiêu chuẩn về tài chính, thuế và kế toán sẽ tận hưởng lợi ích từ việc sử dụng ERP để đảm bảo tuân thủ và báo cáo chính xác.

DraERP sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn. DraERP cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp một cách toàn diện và hiệu quả.

Hotline: (+84)-338-855-353