PHẦN MỀM QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG ERP MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐI ƯU CHO DOANH NGHIỆP

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ERP

Đại dịch Covid 19 vừa qua, đã và đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Bởi vì sự phụ thuộc về nguồn cung, sản xuất và phân phối trên phạm vi toàn thế giới. Đứng trước thách thức này, ngày càng nhiều các doanh nghiệp tìm đến phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ERP. Mục đích cải thiện năng lực quản lý chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp một diễn ra trơn tru hơn. 

Tầm quan trọng của quản lý chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp
Tầm quan trọng của quản lý chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp

Quản trị chuỗi cung ứng là hoạt động quan trọng, giải quyết vấn đề đầu vào-đầu ra của doanh nghiệp. Thông qua tích hợp hiệu quả giữa lĩnh vực sản xuất, vận tải, cung ứng, kho bãi và bán lẻ. 

Trong nhiệm vụ đáp ứng sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng. Doanh nghiệp cũng buộc phải quan tâm nhiều hơn đến dòng dịch chuyển nguyên vật liệu. Cách thức thiết kế, đóng gói sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp. Cách thức vận chuyển, bảo quản sản phẩm hoàn thành.

Có thể khẳng định, chuỗi cung ứng là một trong các yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh của một doanh nghiệp so với đối thủ cùng ngành, cùng lĩnh vực.

Sử dụng quản lý chuỗi cung ứng ERP như thế nào?

Sử dụng quản lý chuỗi cung ứng
Sử dụng quản lý chuỗi cung ứng

Dự báo và lập kế hoạch chuỗi cung ứng

Hiểu và dự đoán nhu cầu thị trường với mức độ chính xác cao là một tính năng quan trọng của phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ERP. Từ những số liệu thu thập được như nhu cầu thị trường, xu hướng trong quá khứ và hiện tại… Cung cấp cho doanh nghiệp các dự đoán nhu cầu với mức chính xác tối đa. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng lập kế hoạch chuỗi cung ứng hiệu quả, phù hợp.

Lập kế hoạch mua hàng

Hệ thống được lập trình sẵn công thức để tự động việc lập kế mua hàng đáp ứng được nhu cầu nguyên vật liệu cho sản xuất và hàng hóa cần thiết cho bán lẻ.

Theo dõi quy trình mua hàng và thực hiện

Doanh nghiệp có thể giám sát tình hình mua hàng cung ứng thông qua hệ thống báo cáo trực quan và realtime.

Tăng tính minh bạch trong chuỗi cung ứng

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý chuỗi cung ứng sẽ giúp doanh nghiệp trao đổi thông tin hiệu quả với đối tác và khách hàng. Từ đó tăng tính minh bạch trong chuỗi cung ứng.

Quản lý hàng tồn kho

ERP cho phép doanh nghiệp quản lý tồn kho theo thời gian thực với độ chính xác tuyệt đối.

Quản lý nhà phân phối

Hệ thống hỗ trợ đánh giá chất lượng nhà phân phối theo nhiều chỉ tiêu. Như chất lượng, giá cả, tiến độ giao hàng, cost down nhà phân phối…

Lập chiến lược giá

Thông qua những dự đoán nhu cầu đối với sản phẩm mà ERP cung cấp. Doanh nghiệp có thể điều chỉnh giá linh hoạt theo mức ước tính thị trường có thể chấp nhận. Đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ.

Báo cáo theo thời gian thực

Phần mềm ERP có khả năng xử lý dữ liệu lớn. Cung cấp báo cáo phân tích đa chiều. Giúp doanh nghiệp đưa ra các dự báo xu hướng trong tương lai gần và dài hạn.

Lợi ích khi sử dụng ERP trong quản lý chuỗi cung ứng

Lợi ích phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ERP
Lợi ích phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ERP

Tích hợp các quy trình kinh doanh nội bộ

Giúp tự động hóa toàn bộ các nghiệp vụ cốt lõi của 1 doanh nghiệp trong hệ thống duy nhất. Các module của hệ thống được kết nối với nhau theo những quy trình chặt chẽ. Điều này đảm bảo thông tin liền mạch giữa các bộ phận.

Tăng cường luồng thông tin giữa các bộ phận khác nhau trong công ty

Khi áp dụng công nghệ, việc liên kết dữ liệu giữa các phòng ban trở nên chặt chẽ hơn. Khi mọi tác vụ từ liên hệ, phản hồi công việc, truy xuất dữ liệu đã được số hóa. Nên doanh nghiệp có thể thiết lập một luồng thông tin được lưu thông trôi chảy trong chuỗi cung ứng.

Quản lý hàng tồn kho tốt hơn

Xác định mức tồn kho tối ưu để đáp ứng nhu cầu với lượng tối thiểu hàng dự trữ. Mức dự trữ an toàn tại các kho có thể giảm bớt. Đồng thời số lượng hàng tồn kho được cân đối phù hợp tại các kho cần thiết. Điều này giúp doanh nghiệp có nhiều điểm phân phối tại nhiều khu vực địa lý khác nhau.

Cải thiện các mối quan hệ của công ty. Hợp tác với các nhà cung cấp, khách hàng và đối tác chuỗi cung ứng bên ngoài

Thông qua luồng thông tin minh bạch, quy trình làm việc tối ưu sẽ giúp mọi chủ thể tham gia mạng lưới cung ứng. Có thể gắn kết nhau chặt chẽ hơn, các hoạt động cũng được thực hiện tốt.

Nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng

Trải nghiệm khách hàng trong thời đại 4.0 dần chuyển dịch từ truyền thống sang số hóa. Trải nghiệm khách hàng trong ngành logistics nằm tập trung ở việc giao diện, chức năng, thông tin trên nền tảng số được liên kết kết nối chặt chẽ. Với hệ thống ERP được tích hợp trên các app, khách hàng sẽ tìm kiếm sự liền mạch trong quy trình báo giá, đặt chỗ trực tuyến, cũng như khả năng xử lý tài liệu số và phân tích dữ liệu lô hàng. Nền tảng cung cấp sự minh bạch trong dòng chạy hoạt động của chuỗi cung ứng. Làm tăng trải nghiệm liền mạch. Từ đó, tăng mức độ hài lòng và trung thành khách hàng.

ERP tác động đến Supply Chain như thế nào?

ERP (Enterprise Resource Planning) có tác động lớn đến Supply Chain (chuỗi cung ứng) và hỗ trợ cải thiện quản lý, tối ưu hóa quy trình và nâng cao hiệu suất của chuỗi cung ứng. Gồm:

  1. Tích hợp thông tin: ERP tích hợp thông tin từ các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp, từ quản lý kho hàng, mua hàng, sản xuất đến kế toán và tài chính. Điều này giúp cung cấp cái nhìn tổng quan và chi tiết về tình hình hoạt động của chuỗi cung ứng, từ nguồn hàng đến tiêu thụ cuối cùng.
  2. Tối ưu hóa quy trình: ERP cho phép tối ưu hóa các quy trình trong chuỗi cung ứng, giảm thiểu thời gian và công sức thực hiện các hoạt động. Việc tự động hóa một số quy trình cũng giảm thiểu sai sót do con người gây ra.
  3. Quản lý hàng tồn kho: ERP giúp theo dõi và quản lý tồn kho một cách hiệu quả, từ việc đặt hàng, kiểm tra hàng tồn kho, đến tối ưu hóa lượng tồn kho phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.
  4. Tăng tính linh hoạt và phản ứng nhanh: Tích hợp thông tin và quy trình trong ERP giúp doanh nghiệp có thể phản ứng nhanh chóng đối với biến đổi của thị trường, thay đổi trong nhu cầu của khách hàng và biến động trong nguồn cung cấp.
  5. Quản lý đối tác và nhà cung cấp: ERP cung cấp khả năng quản lý thông tin về đối tác và nhà cung cấp, giúp cải thiện việc tương tác và liên kết giữa các đối tác trong chuỗi cung ứng.
  6. Theo dõi hiệu suất: ERP cung cấp các công cụ phân tích và báo cáo cho phép doanh nghiệp theo dõi hiệu suất của chuỗi cung ứng, từ chi phí, thời gian vận chuyển, đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
  7. Tối ưu hóa chi phí: Bằng cách quản lý tốt hơn các quy trình và tồn kho, ERP giúp giảm thiểu thất thoát, phí lưu kho, và tối ưu hóa chi phí trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

 

Lựa chọn phần mềm ERP tốt nhất để quản lý chuỗi cung ứng

Lựa chọn phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ERP
Lựa chọn phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ERP

Việc đầu tư vào một giải pháp quản lý chuỗi cung ứng đã không còn là một lựa chọn. Mà nó trở thành một điều thiết yếu để nâng cao sự cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp cần bắt đầu càng sớm càng tốt các hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số. Thúc đẩy các hoạt động vận hành chuỗi cung ứng thông qua các giải pháp công nghệ tiên tiến. Các hoạt động này được thực hiện hiệu quả, nhanh chóng với nguồn lực tiết kiệm nhất khi doanh nghiệp được hỗ trợ bởi một đơn vị tư vấn giàu kinh nghiệm. Có năng lực chuyên môn cũng như lựa chọn một giải pháp ERP phù hợp với mình.

Nổi bật trên thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp đó là DraERP. Phần mềm quản lý doanh nghiệp DraERP không chỉ được thiết kế, phát triển chuyên sâu theo yêu cầu doanh nghiệp. Mà còn được tích lũy tri thức và mô hình quản trị thành công của nhiều doanh nghiệp lớn.  

Điều quan trọng, giải pháp DraERP chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra những cải tiến đột phá trong tương lai. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về ERP nói chung và ERP quản lý chuỗi cung ứng nói riêng. Hãy để DraERP hỗ trợ. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Website: https://test.draco.biz

Hotline: (+84)-338-855-353

Bài viết liên quan