PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ ERP VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Phần mềm quản lý nhân sự ERP

Hiện nay, có lẽ phần mềm quản lý nhân sự không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Thế nhưng, không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về phần mềm này? Vì vậy hãy cùng DraERP khám phá về phần mềm quản lý nhân sự và đặc điểm của nó nhé!

Phần mềm quản lý nhân sự ERP
phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự là việc áp dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý nhân sự để nó trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm được thiết kế thân thiện với người dùng, bám sát yêu cầu nghiệp vụ quản lý nhân sự, phúc lợi nhân viên, quản lý chấm công, tính lương, nghỉ phép,…

Ngoài ra, phần mềm còn giúp các doanh nghiệp nâng cao chiến lược quản lý nhân sự. Một số hoạt động trong quản lý nhân sự phải kể đến: xử lý các công tác tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và phát triển nguồn lực, đây được xem là nguồn tài nguyên giá trị nhất của công ty.

Phần mềm quản lý nhân sự ERP là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự ERP là ứng dụng công nghệ gồm nhiều phân hệ và mô-đun nhằm mục đích liên kết giữa các bộ phận trong doanh nghiệp. Nhằm tự động hóa các hoạt động liên quan đến tài nguyên doanh nghiệp. Nói một cách dễ hiểu, phần mềm ERP sẽ mô phỏng và quản lý hoạt động của doanh nghiệp theo quy trình chuyên nghiệp hơn.

Những lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý nhân sự ERP

Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý nhân sự
Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự ERP

Quản lý và lưu trữ thông tin

Hệ thống có thể lưu lại các thông tin cá nhân của từng nhân viên bao gồm: địa chỉ, số điện thoại, toàn bộ quá trình làm việc tại doanh nghiệp,…Không những thế phần mềm còn giúp lưu trữ quá trình làm việc của nhân sự. Từ đó, giúp doanh nghiệp có đánh giá khách quan về năng lực của nhân viên. Ngoài ra, một số phần mềm ERP có thể theo dõi hồ sơ của người tuyển dụng và lịch phỏng vấn ứng viên.

Kiểm soát thời gian làm việc

Mỗi tổ chức mỗi công ty đều có thời gian làm việc khác nhau, phòng ban làm việc cũng khác nhau. Từng nhân sự sẽ có khung thời gian làm việc và tính chất công việc khác nhau. Đòi hỏi người quản lý nhân sự phải nắm rõ được thời gian làm việc của từng cá nhân, để giao việc và báo cáo hợp lý. Tuy nhiên, khối lượng thông tin này là quá lớn, việc ghi chép thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian và nhân lực.

Nhưng đối với phần mềm quản lý nhân sự ERP, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống này có thể sử dụng các chức năng tiện ích được thiết lập sẵn hoặc được thiết kế theo yêu cầu của bạn để dễ dàng hóa công việc.

Quản lý công việc và nội dung công việc

Quản lý nội dung công việc
quản lý nội dung công việc

Với không gian lưu trữ khổng lồ và khả năng sắp xếp gọn gàng, phần mềm nhân sự ERP có thể giúp nhà quản trị lưu trữ thông tin nhân sự, nắm được chức vụ, vị trí cũng như công việc chi tiết của những người trong công ty. Khi cần thiết bạn chỉ cần nhập thông tin cơ bản và thông tin cá nhân, chức vụ,… phần mềm sẽ lưu chuyển dòng thông tin và xuất ra cho bạn.

Tính lương

Hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp tính lương cho nhân viên dựa vào nhiều cách khác nhau như theo ngày, tháng, số sản phẩm…

Phần mềm quản lý nhân sự ERP cũng sẽ hỗ trợ việc tính lương, tạm ứng lương và các khoản trợ cấp. Khi thực hiện tính lương phần mềm sẽ lập bảng lương, giao dịch cho phòng kế toán. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và chính xác hơn.

Quản lý chấm công

Việc chấm công được quản lý chặt chẽ và chính xác nhất có thể. Phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng bao gồm:

– Quản lý chi tiết thời gian làm việc, thời gian nghỉ

– Ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ định kỳ hàng tuần

– Quản lý ca, công việc làm, đi sớm hay muộn

– Đăng ký ca làm việc 

– Cho phép cập nhật bổ sung, điều chỉnh dữ liệu chấm công

– Tính công nhanh chóng chính xác, kịp thời

– Điều chỉnh giờ công của nhân viên

– Chuyển dữ liệu công sang phân hệ tính lương một cách tự động

– Báo cáo chi tiết và phân tích tổng hợp giờ công của nhân viên.

Quản lý bảo hiểm

Hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý bảo hiểm của nhân viên dễ dàng. Quản lý toàn bộ quá trình tham gia tất cả các loại bảo hiểm, hợp đồng cho nhân viên. Hơn nữa hệ thống còn theo dõi và thanh toán các khoản về chế độ: thai sản, nghỉ ốm, nghỉ dưỡng sức,…

Xem thêm tại: TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH SẢN XUẤT BẰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ SẢN XUẤT ERP

Những hạn chế của phần mềm quản lý nhân sự ERP

Hạn chế của phần mềm ERP
Hạn chế của phần mềm

Chi phí triển khai cao

Ngoài chi phí về tư vấn và triển khai phần mềm thì doanh nghiệp phải trả chi phí khá lớn cho nhà sản xuất ERP ngoại. 

Tốn nhiều thời gian và nhân lực trong việc triển khai

Việc triển khai hệ thống đến lúc đi vào hoạt động suôn sẻ thì mất khá nhiều thời gian và công sức. Nhân viên phải làm quen với hệ thống của doanh nghiệp. Việc triển khai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ quy trình làm việc của doanh nghiệp.

Yêu cầu nhân viên phải được đào tạo

Nhân viên trong doanh nghiệp phải được đào tạo để có thể sử dụng hệ thống một cách hiệu quả. Đây là chi phí cho doanh nghiệp cũng như rất cần thời gian và nỗ lực cần thiết cho nó.

Phần mềm quản lý nhân sự ERP mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đồng thời, nó cũng còn khá nhiều hạn chế. Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm phù hợp với quy mô của doanh nghiệp. Nếu bạn mong muốn một phần mềm nhiều tính năng và có thể thay đổi linh hoạt theo quy mô doanh nghiệp có thể liên hệ với DraERP ngay để được tư vấn chi tiết.

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Hotline: (+84)-338-855-35

Bài viết liên quan