Quản trị tài chính và những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải

Quản trị tài chính doanh nghiệp
Quản trị tài chính (QTTC) đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Hoạt động này được ví như “dòng máu” tuần hoàn duy trì. Cũng như sự thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải là gì?

Quản trị tài chính là gì?

Khái niệm QTTC

Quản trị tài chính hiểu đơn giản là các hoạt động lựa chọn và đưa ra các quyết định liên quan đến tài chính doanh nghiệp. Hoạt động này được thực hiện nhằm bảo vệ và gia tăng giá trị cho doanh nghiệp. Tăng doanh thu và duy trì sự cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Các công việc cần làm:

 • Thực hiện đánh giá tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh của công tyPhân tích, đưa ra dự báo về nhu cầu vốn. Huy động vốn và các phương án đòn bẩy phát triển nguồn vốn
  Quản trị vốn, tài sản, chi phí – doanh thu – lợi nhuận của doanh nghiệp.

Ý nghĩa của việc quản trị tài chính

Quản lý tài chính doanh nghiệp là chức năng cơ bản. Và nó đóng vai trò rất lớn đến các hoạt động của công ty. Hoạt động này liên kết chặt chẽ đến công việc quản trị tài sản, quản trị marketing, quản trị nguồn nhân lực.

Về cơ bản, trong doanh nghiệp hoạt động QTTC có 4 vai trò chính. Nó giúp tăng khả năng sinh lời, tăng thanh khoản. Và duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và ổn định. Cụ thể, vai trò chủ chốt chính là việc hoạch định tài chính. Quá trình đưa ra quyết định đầu tư và tài trợ, kiểm soát dòng tiền trong doanh nghiệp.

Những vấn đề thường gặp khi quản trị tài chính

Những vấn đề thường gặp trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp chắc hẳn sẽ không tránh khỏi một số khó khăn về kiểm soát tài chính trong quá trình kinh doanh. Sau đây là những vấn đề phổ biến nhất:

 • Quản lý nguồn thu, nguồn chi căn cứ trên ước lượng, dự đoán, thiếu phân tích nên không thấy hết nguồn thu, không cắt giảm được chi phí.Kiểm soát công nợ chưa thường xuyên, chặt chẽ, chưa có chính sách xử lý nợ rốt ráo dễ dẫn đến thiếu tiền.
  Kiểm soát không chặt chẽ vật tư hàng hóa, xuất nhập tồn kho, trên đường đi, hàng gửi làm lãng phí vốn.
  Không có kế hoạch tài chính, thậm chí không kiểm soát được dòng tiền, kế hoạch thu trả nợ.
  Không có một giải pháp hay câu trả lời cụ thể nào chung cho tất cả các doanh nghiệp về vấn đề tài chính. Ngày nay, trên thị trường có nhiều dịch vụ quản trị tài chính khác nhau để hỗ trợ doanh nghiệp. Một trong số đó là dịch vụ đến từ Draco – Công ty cung cấp dịch tư vấn tài chính uy tín hiện nay.
  DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT
  Website: https://test.draco.biz
  Hotline: (+84)-338-855-353

Bài viết liên quan