7 LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO

7 lợi ích của phần mềm quản lý kho đối với doanh nghiệp

Quản lý kho là quy trình vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp sản xuất. Hàng tồn quá nhiều hay không đủ số lượng bán đều gây cản trở đối với hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, việc quản lý bằng sổ sách hay excel dễ gây sai sót và mất thời gian. Do đó, sử dụng phần mềm quản lý kho là một giải pháp thay thế hiệu quả cho các doanh nghiệp.

I. Phần mềm quản lý kho là gì?

Phần mềm quản lý kho là gì?

Đây là hệ thống được thiết kế để quản lý và kiểm soát hàng hóa và vật tư trong kho. Phần mềm này cung cấp các tính năng để quản lý hàng hóa, nhập xuất kho, chuyển kho, kiểm kê kho, quản lý số lượng hàng tồn kho, lịch sử giao dịch và các tính năng báo cáo liên quan đến quản lý kho.

II. 7 lợi ích của phần mềm quản lý kho đối với doanh nghiệp

7 lợi ích của phần mềm quản lý kho đối với doanh nghiệp

Việc sử dụng các phương pháp quản lý truyền thống sẽ gặp nhiều vấn đề trong việc ghi chép và lưu trữ. Phần mềm quản lý kho sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian công sức và còn rất nhiều lợi ích như sau:

1. Quản lý, lưu trữ và phân loại nhiều nhóm hàng hóa vật tư

Phần mềm quản lý kho cho phép nhập và phân loại nhiều loại hàng hóa bằng thao tác đơn giản. Việc sử dụng các bảng tính excel để nhập khiến việc tìm kiếm trở nên mất thời gian. Ngoài ra, việc lưu trữ bằng sổ sách dễ dẫn đến việc mất thông tin và kiểm kê khó khăn.

DraERP cho phép bạn quản lý tất cả các loại mặt hàng một cách khoa học. Item được hiểu là nguyên liệu thô, cụm phụ, hàng thành phẩm, các biến thể của mặt hàng…

Phần mềm quản lý kho DraERP - Quản lý, lưu trữ và phân loại nhiều nhóm hàng hóa vật tư
DraERP – Quản lý, lưu trữ và phân loại nhiều nhóm hàng hóa vật tư

2. Quản lý chính xác hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho là yếu tố quan trọng quyết định hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Không đủ hàng trong kho sẽ không thể giao dịch với khách hàng. Hàng tồn quá nhiều khiến doanh nghiệp tốn các chi phí lưu kho và gây rủi ro cho tổ chức.

Phần mềm quản lý kho cho phép doanh nghiệp luôn theo dõi được số lượng hàng tồn kho chính xác lên đến 99%. Dựa vào các trường thông tin về mẫu mã, quy cách, số lô, hạn sử dụng,… Hệ thống sẽ tạo ra các cảnh báo nhắc nhở tránh việc doanh nghiệp không biết về tình trạng hết hàng. Việc luôn nắm chắc được số lượng, loại hàng hóa sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo việc cung cấp hàng hóa cho khách hàng. Hơn nữa, nhà quản lý sẽ có cái nhìn tổng quan để đưa ra quyết định giúp giảm tồn kho đến mức tối thiểu, tránh ứ đọng vốn cố định.

3. Thiết lập mức đặt hàng tối ưu

Phần mềm quản lý kho DraERP - Quản lý chính xác hàng tồn kho
DraERP – Quản lý chính xác hàng tồn kho
Quản lý kho DraERP - Thiết lập mức đặt hàng tối ưu
DraERP – Thiết lập mức đặt hàng tối ưu

Khi hàng tồn kho giảm, hệ thống sẽ gửi thông báo yêu cầu mua hàng hoặc yêu cầu sản xuất. Đặc biệt, phần mềm sẽ tự động tính toán và đưa ra số lượng đúng như lượng hàng đã giảm. Hệ thống sẽ thiết lập mức đặt hàng tối ưu cho từng sản phẩm. Nhằm tận dụng chiết khấu cho các đơn hàng lớn và tận dụng để giảm chi phí vận chuyển.

4. Tăng tính linh hoạt

Phần mềm quản lý kho giúp doanh nghiệp dễ dàng thay đổi số lượng hàng hóa, vị trí kho, hoặc lịch trình vận chuyển hàng hóa. Trước đây, vì số lượng hàng hóa quá nhiều, nhân viên rất ngại việc phải chỉnh sửa. Giờ đây, nhân viên quản lý kho không cần mất thời gian để điều chỉnh từng nơi. Mọi sự thay đổi đều được đồng bộ toàn hệ thống.

5. Giảm thiểu rủi ro và chi phí

Phần mềm quản lý kho giúp giảm thiểu nhiều rủi ro nhờ việc quản lý dữ liệu hàng hóa chi tiết. Giảm thất thoát hàng hóa, hàng hóa hết hạn sử dụng, quá tồn kho hay thiếu hàng hóa trong kho.  Ngoài ra, doanh nghiệp có thể giảm thiểu nhiều chi phí thuê nhân viên quản lý kho. Mọi công việc quản lý, kiểm kê đều có thể thực hiện được trên phần mềm. Các chi phí về tồn kho, lưu kho và ứ động vốn cũng giảm đáng kể.

6. Cung cấp các báo cáo kho tức thì

Phần mềm quản lý kho có khả năng tạo báo cáo tức thời theo nhu cầu của người dùng. Các báo cáo được thể hiện trực quan, sinh động theo nhiều hình thức. Bao gồm sơ đồ, biểu đồ, bảng biểu,… Việc làm báo cáo trở nên đơn giản và chính xác hơn. Dựa trên các dữ liệu được cập nhật liên tục, quản lý sẽ luôn nắm được tình hình thực tế. Từ đó, họ có thể đưa ra các quyết định phù hợp hơn.

Ngoài ra, thủ kho hoàn toàn có thể xuất báo cáo ra file excel một cách dễ dàng.

Phần mềm quản lý kho DraERP - Cung cấp các báo cáo kho tức thì
DraERP – Cung cấp các báo cáo kho tức thì

7. Có khả năng đồng bộ dữ liệu với bộ phận kế toán

Phần mềm quản lý kho có khả năng tích hợp với phần mềm kế toán. Mọi dữ liệu và giao dịch phát sinh đều được đồng bộ và tự động định nghĩa một số tài khoản hạch toán đi kèm..

Nhân viên chỉ cần chọn đúng giao dịch cần ghi nhận thì hệ thống sẽ tự động phát sinh từng khoản. Việc này giúp hạn chế sai sót và tiết kiệm thời gian công sức cho bộ phận kế toán.

Tổng kết

Doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm tiện ích này. Phần mềm quản lý kho giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tối ưu quy trình và nâng cao năng suất. Nó đã trở thành công cụ cần thiết không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sản xuất.

Draco đang có chương trình miễn phí sử dụng phần mềm quản lý kho từ gói BASIC khi đăng ký dùng thử DraERP và các chương trình ưu đãi khác như:

Miễn phí dùng thử Gói MASTER với đầy đủ tính năng cho doanh nghiệp

Miễn phí sử dụng gói BASIC trọn đời với 4 mô-đun: Kế toán, Bán hàng, Mua Hàng, Kho

Miễn phí triển khai & đào tạo sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp DraERP

Miễn phí tư vấn chuyển đổi số

Còn chần chờ gì mà không nắm bắt cơ hội đáng giá này để cập nhật xu hướng mới nhất trong lĩnh vực phần mềm ERP hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp cho mọi khúc mắc của doanh nghiệp.

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Trang web: https://test.draco.biz/

Hotline: (+84)-338-855-353

Link đăng ký ChatGPT miễn phí: https://fintechdraco.draerp.vn/dang-ky-dung-thu

Bài viết liên quan