CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ ĐA KÊNH TRONG DOANH NGHIỆP

Tin tức

CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ ĐA KÊNH TRONG DOANH NGHIỆP

XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ ĐA KÊNH TRONG DOANH NGHIỆP

Trong thời đại kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trên nhiều kênh trở thành một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần định hình chiến lược của họ để có một hệ thống tiếp thị đa kênh hiệu quả.

Với việc xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng trên nhiều kênh. Từ đó giúp tăng cường khả năng chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng. Bài viết này giúp doanh nghiệp tìm hiểu bí kíp xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả.

Tiếp thị đa kênh là gì?

BÍ KÍP XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ ĐA KÊNH TRONG DOANH NGHIỆP
TIẾP THỊ ĐA KÊNH LÀ GÌ?

Là phương pháp sử dụng kết hợp nhiều kênh tiếp thị để tiếp cận khách hàng và tạo ra sự tương tác với họ. Mục đích chính là tạo ra sự tương tác giữa các kênh để tăng tính hiệu quả của chiến dịch. Thu hút lượng khách hàng tiếp cận sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Với tiếp thị đa kênh, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị để đạt được hiệu quả hơn. Bằng việc sử dụng nhiều kênh khác nhau gồm trang web, mạng xã hội, email, quảng cáo truyền thông, … Có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Bí kíp xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả trong doanh nghiệp

BÍ KÍP XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ ĐA KÊNH TRONG DOANH NGHIỆP

BÍ KÍP XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ ĐA KÊNH TRONG DOANH NGHIỆP

Xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh là một phần quan trọng trong việc tạo ra sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng. Doanh nghiệp cần định hình chiến lược của họ để có một hệ thống tiếp thị đa kênh hiệu quả. Một số bí kíp để xây dựng và đo lường hiệu quả chiến lược trong doanh nghiệp:

Nghiên cứu thị trường:

Đây là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh. Giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng, đối thủ cạnh tranh và xu hướng thị trường. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp xác định chiến lược phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của mình.

Xác định mục tiêu kinh doanh:

Sau khi nghiên cứu thị trường doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu cho từng kênh. Mục tiêu giúp định hướng cho chiến lược và đảm bảo mọi hoạt động tập trung vào mục tiêu chung. Sau đó, định hướng chiến lược tiếp thị đa kênh phù hợp với mục tiêu đó.

Chọn kênh tiếp thị phù hợp:

Doanh nghiệp cần chọn kênh tiếp thị phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Các kênh tiếp thị phổ biến như email marketing, mạng xã hội, quảng cáo trên trang web và tạp chí,… Đồng thời phải đảm bảo tính phổ biến của chiến lược để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tạo nội dung chất lượng phù hợp với từng kênh:

Để tạo ra nội dung chất lượng doanh nghiệp cần quan tâm đến đặc điểm và tính chất của từng kênh. Tạo ra nội dung chất lượng cũng là yếu tố quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Ngoài ra, nội dung thú vị cũng tạo cảm giác tò mò, hứng thú với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tối ưu hóa chi phí cho từng kênh:

Doanh nghiệp cần cân bằng và tối ưu hóa chi phí cho từng kênh để đạt hiệu quả cao nhất. Tập trung đầu tư vào các kênh có tiềm năng mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Ngân sách bao gồm chi phí quảng cáo, tiền lương và các chi phí khác liên quan đến từng kênh.

Đo lường hiệu quả chiến lược:

Cần sử dụng công cụ đo lường hiệu quả để theo dõi và đánh giá chiến lược tiếp thị. Tùy vào mục tiêu của doanh nghiệp có thể sử dụng một hoặc nhiều công cụ đo lường. Thông qua chỉ số đo lường có thể đánh giá hiệu quả mỗi kênh và điều chỉnh chiến lược khi cần.

Có thể xây dựng hệ thống tiếp thị đa kênh với CRM được không?

Xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh với CRM
Xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh với CRM

Thực tế, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng CRM để quản lý thông tin khách hàng và phát triển chiến lược tiếp thị đa kênh. CRM giúp doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng, lịch sử giao dịch và tương tác với khách hàng. Bằng nhiều kênh khác nhau như email, trang web, mạng xã hội, tin nhắn văn bản và cuộc gọi.

Xây dựng tiếp thị đa kênh với CRM giúp đẩy mạnh việc quản lý khách hàng trên nhiều kênh. Chức năng lưu trữ trên CRM cũng giúp cho doanh nghiệp có thể theo dõi hoạt động của khách hàng và tạo ra các chiến dịch phù hợp. Điều quan trọng là phải có chiến lược rõ ràng để có thể tích hợp CRM một cách hiệu quả.

Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một hệ thống tiếp thị đa kênh kết hợp với CRM. Đây là việc rất cần thiết để quản lý tốt hơn quá trình tiếp thị của mình. Hãy tích hợp CRM vào chiến lược của bạn ngay hôm nay để tối đa hóa tiềm năng của nó.

Hiện nay DraERP đang là phần mềm đầu tiên trên thế giới tích hợp Open AI vào phần mềm ERP. Đây là sản phẩm sẽ đón đầu xu hướng công nghệ trong năm 2023 và mang đến một xu thế mới trong quản lý doanh nghiệp.

Còn chần chờ gì mà không nắm bắt cơ hội đáng giá này để cập nhật xu hướng mới nhất trong lĩnh vực phần mềm ERP hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp cho mọi khúc mắc của doanh nghiệp.

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Trang web: https://draerp.vn/

Hotline: (+84)-338-855-353

Link đăng ký sử dụng ERP tích hợp ChatGPT miễn phí: https://fintechdraco.draerp.vn/dang-ky-dung-thu