KHI NÀO DOANH NGHIỆP NÊN ỨNG DỤNG ERP?

khi-nao-doanh-nghiep-nen-ung-dung-ERP

ngày nay, việc ứng dụng ERP vào doanh nghiệp đang là một giải pháp tất yếu. Ứng dụng góp phần vào sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Vậy khi nào doanh nghiệp nên ứng dụng ERP luôn là một câu hỏi nan giải đối với doanh nghiệp.

ERP được viết tắt bởi Enterprise Resource Planning – được hiểu là hệ thống hoạch định doanh nghiệp. Đây là một thuật ngữ được dùng liên quan đến một loạt hoạt động của doanh nghiệp. Do phần mềm máy tính hỗ trợ, để giúp cho công ty quản lý các hoạt động chủ chốt của nó. Bao gồm: kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua hàng, tồn kho, hoạch định và quản lý sản xuất, hậu cần,… Mục tiêu tổng quát của hệ thống này là đảm bảo các nguồn lực thích hợp của doanh nghiệp. 

Ngày nay, hệ thống ERP giữ vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp. Nó là trung tâm cho hoạt động điều hành và quản trị doanh nghiệp trong tất cả các ngành nghề. Với nhiều quy mô khác nhau từ bán lẻ, sản xuất, phân phối, dịch vụ,… cho đến tài chính và thương mại điện tử. Việc ứng dụng hệ thống ERP sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu nguồn lực, tiết kiệm chi phí. Hơn nữa còn tăng lợi nhuận và năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Khi nào doanh nghiệp nên ứng dụng ERP?

khi-nao-doanh-nghiep-nen-ung-dung-ERP
Khi nào doanh nghiệp nên ứng dụng ERP?

Không phân tích được báo cáo tổng thể 

Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp chính là lợi nhuận. Hay nói một cách khác lợi nhuận chính là mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Các biến động của các chỉ tiêu trên kết quả hoạt động của doanh nghiệp, mức độ sử dụng các khoản chi phí. Đặc biệt là sự biến động của doanh thu thuần, những nhân tố ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp đều cần phải được làm rõ. Việc báo cáo tài chính hay phân tích hiệu quả kinh doanh không rõ ràng. Và không triệt để sẽ khó quản lý doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp muốn quản lý nguồn lực hiệu quả

ERP là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Nhiệm vụ quản lý toàn bộ nguồn lực của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Từ đó, các phòng ban sẽ giải quyết công việc nhanh hơn, cải thiện, tăng tốc quy trình làm việc. Người quản lý nắm bắt được tình hình doanh nghiệp một cách chuẩn xác mà không sợ sai số, số liệu giả,…Từ đó, sự phát triển của doanh nghiệp sẽ được củng cố bền vững hơn.

Khi đối thủ cạnh tranh đang sử dụng phần mềm ERP

Các đối thủ cạnh tranh dù lớn hay nhỏ đều ứng dụng ERP. Doanh nghiệp nếu muốn theo kịp các đối thủ thì cũng cần sử dụng ERP. Phần mềm ERP cung cấp cho các công ty một lợi thế cạnh tranh để doanh nghiệp tồn tại và phát triển

Doanh nghiệp sử dụng phần mềm riêng lẻ cho các bộ phận khác nhau

Đa phần các doanh nghiệp hiện nay đều đang sử dụng các phần mềm đơn lẻ cho từng phòng ban khác nhau. Các phần mềm này không có sự liên kết  với nhau chặt chẽ. Do đó dẫn đến những bất cập như: dữ liệu không đồng nhất; dữ liệu nhập nhiều lần, dữ liệu giữa các bộ phận không khớp với nhau… Dữ liệu sửa chữa nhiều lần nên sai sót diễn ra thường xuyên. Các sai sót này rất khó kiểm soát và gây nên một sự lãng phí nguồn lực rất lớn.

Thông thường, khi đầu tư các phần mềm quản lý rời rạc, doanh nghiệp sẽ ưu tiên cho các bộ phận kế toán, bán hàng trước. Do đó, các bộ phận dường như là một điểm yếu. Ảnh hưởng xấu đến đến các quá trình khác cũng như hiệu quả tổng thể của toàn bộ máy.

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững

Một cơ sở chắc chắn cho sự phát triển trong tương lai chứ không phải chỉ là một kế hoạch. ERP  giúp doanh nghiệp quản lý và kiểm soát toàn bộ các nguồn lực một cách hiệu quả. Từ đó giúp các phòng ban giải quyết công việc tốt hơn, tiết kiệm thời gian. Đồng thời giúp nhà quản trị dễ dàng quản lý hiệu quả toàn bộ doanh nghiệp. 

Hơn nữa, ERP đã được kiểm chứng ứng dụng qua rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới và thành công. ERP sẽ giúp bạn kiểm soát hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp theo một quy trình hiện đại tự động, tối ưu, đảm bảo vững chắc cho sự phát triển.

Gặp khó khi truy cập kho dữ liệu

Một doanh nghiệp có nhiều phòng ban và phụ trách nhiều mảng khác nhau. Bao gồm như quản lý khách hàng, quản lý sản phẩm, quản lý nhân viên,… Nên doanh nghiệp thường có khoảng 2 hay 3 phần mềm riêng lẻ để quản lý các dữ liệu riêng. Việc này khiến thông tin không có sự thống nhất, trao đổi, tương tác giữa các phòng ban trong doanh nghiệp.  Khó khăn trong việc đồng bộ dữ liệu trong toàn bộ công ty.

Thiếu tính thống nhất, tính nhất quán trong hệ thống của một tổ chức sẽ khiến cho việc nắm bắt thông tin bị sai lệch, thiếu tính chính xác. Và có thể gây nên những hậu quả không mong muốn. Điều này làm giảm năng suất công việc, nhà quản lý không nắm được chính xác tình hình công việc để đưa ra các quyết định đúng đắn, kịp thời.

Nếu doanh nghiệp ứng dụng ERP thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Nhờ có ERP, tất cả dữ liệu về mọi mảng của doanh nghiệp sẽ được quản lý và thực hiện trên một hệ thống duy nhất. Mọi dữ liệu được cập nhật liên tục và được liên kết chặt chẽ với nhau. Chỉ với một hệ thống duy nhất, các phòng ban có thể dễ dàng liên kết với nhau. Việc chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng.

Xem thêm: PHẦN MỀM QUẢN LÝ DỰ ÁN ERP– GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MỌI DOANH NGHIỆP

Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm ERP nào?

Ngày nay, có nhiều loại hệ thống ERP và các tùy chọn triển khai khác nhau, tùy thuộc rất nhiều vào quy mô, chức năng và nhu cầu của doanh nghiệp. Hệ thống ERP là một hệ thống phức tạp với nhiều module nên rất phức tạp khi triển khai Tuy nhiên doanh nghiệp không thể gặp khó mà không triển khai bởi nếu triển khai thành công thì ERP mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Vì vậy, doanh nghiệp nên tham khảo các ý kiến từ các công ty giải pháp. Nhằm đưa ra các quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất

Hãy đến DraERP – TOP 1 GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ

Với hơn 4 năm kinh nghiệm, hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước. DraERP tự hào một đơn vị cung cấp uy tín và nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Cung đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn hỗ trợ hết mình cho khách hàng

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Trang web: https://test.draco.biz/

Hotline: (+84)-338-855-353

Bài viết liên quan