PHÂN HỆ QUẢN LÝ KHO – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Phân hệ quản lý kho

Module (mô – đun) quản lý kho là một phân hệ trong phần mềm DraERP. Phân hệ quản lý kho giúp các doanh nghiệp quản lý và kiểm soát hoạt động kho hàng ngày. Thời gian hàng hóa và vật liệu có mặt từ lúc xuất hiện và đến lúc xuất kho.

Hàng hóa

Quản lý hàng hóa
Quản lý hàng hóa trong draerp

DraERP cho phép bạn quản lý tất cả các mặt hàng theo ý bạn mong muốn. Bạn có quyền nhập tất cả mặt hàng của doanh nghiệp vào hệ thống. Các mặt hàng được biệt với các mã số, tên, ký hiệu khác nhau.

Để thuận tiện trong việc truy xuất hàng hóa cần tìm. Bạn có thể:

Tạo nhóm mặt hàng cần thiết theo mong muốn của bạn

Tạo nhóm mặt hàng theo yêu cầu doanh nghiệp, theo mong muốn của bạn

Việc tạo nhóm mặt hàng sẽ làm cho quá trình truy xuất hàng hóa nhanh chóng hơn. Chỉ cần click vào nhóm mặt hàng bạn muốn tìm sẽ hiện lên rất nhiều mặt hàng bạn đã đặt chung nhóm. Có nghĩa là bạn đã phân chia nhóm mặt hàng theo tính cách, đặc điểm, số lượng, công dụng, ngày nhập – xuất sản phẩm, …

Tạo gói sản phẩm. Việc tạo gói sản phẩm là tập hợp chứa nhóm mặt hàng. Tập trung nhiều nhóm mặt hàng thành một gói sản phẩm để thuận tiện trong việc truy xuất nhóm mặt hàng cần thiết. Có nghĩa là khi có quá nhiều nhóm mặt hàng, doanh nghiệp tiếp tục tạo ra nhiều nhóm sản phẩm. Sau đó, dựa theo đặc tính từng nhóm sản phẩm có liên quan gom chung lại tạo thành một gói sản phẩm. Gói sản phẩm này sẽ chưa tất cả nhóm sản phẩm liên quan với nhau.

Ví dụ: Gói sản phẩm sữa tươi. Chứa nhiều nhóm sữa tươi khác nhau: Dutch Lady, Vinamilk, TH True milk, Nestle, … và trong mỗi nhóm sữa tươi sẽ có nhiều loại sữa tươi khác.

Giá cả

Giá cả
Giá cả

Mỗi sản phẩm được gán cho mỗi mức giá theo mức giá trị khác nhau mang lại cho doanh nghiệp. Hệ thống DraERP sẽ cập nhật giá cả một cách chính xác và nhanh chóng. Chỉ cần nhập đúng giá sản phẩm thì việc còn lại hệ thống đã giải quyết cho bạn. Phần mềm sẽ truy xuất cho bạn một bảng giá khi quá trình gán giá sản phẩm cho hàng hóa kết thúc. Nếu không phù hợp với giá bán sản phẩm cho doanh nghiệp,  thay bạn muốn đổi mức giá thì bấm cập nhập (update) sẽ được hỗ trợ. Bạn sẽ nhận được bảng giá mới cho các sản phẩm ngay lập tức khi bạn muốn.

Luân chuyển kho

Luân chuyển kho
Luân chuyển kho

Khi hàng tồn kho giảm, hệ thống sẽ thông báo yêu cầu mua hàng hoặc yêu cầu sản xuất (đối với thành phẩm) theo đúng số lượng hàng đã đặt. Ngoài ra, hệ thống sẽ thông báo yêu cầu số lượng cụ thể về số lượng nhập, sản xuất để bảo đảm cân bằng kho.

Thiết lập mức đặt hàng tối ưu cho từng sản phẩm. Nhằm tận dụng chiết khấu về số lượng cho các đơn hàng lớn từ nhà cung cấp. Và tận dụng hiệu quả cho phí vận chuyển.

Cung cấp cho người quản lý thông tin chi tiết hoàn hảo để đo lường và biết được tình trạng hàng hóa chính xác. Và biết khi nào có thể tối ưu việc lưu trữ hàng hóa vào trong kho.

Quản lý vận chuyển và chất lượng đơn hàng.

Báo cáo kho

Báo cáo kho
Báo cáo kho

Báo cáo sổ cái kho là một bản ghi chi tiết theo dõi các chuyển động của kho cho một công ty. Các giao dịch ra vào hoặc chuyển ra ngoài liên quan đến sản xuất, mua, bán và chuyển kho được ghi vào sổ cái. Sau đó, được phản ánh trong báo cáo sổ cái.

Nếu bạn cần một mẫu báo cáo về số lượng, ngày nhập – xuất, hàng tồn kho thì DraERP sẽ:

Thống kê chi tiết theo ngày, tuần, tháng, năm về số lượng hàng hóa.

Thống kê số lượng hàng hóa xuất – nhập kho mỗi ngày.

Thống kê số lượng hàng hóa bán ra cho khách  hàng mỗi ngày.

Hệ thống Kho có chức năng thống kê các biến số liệu dưới dạng biểu đồ phục vụ khi bạn có yêu cầu.

Ngoài ra, phân hệ quản lý kho còn thống kê với mức các mặt hàng tồn kho cũ và mới khác nhau. Bạn sẽ lọc hàng tồn kho cũ theo ngày cụ thể và tương tự cho hàng tồn kho mới. Mỗi hàng tồn kho cũ, hay hiện tại bạn có thể in báo cáo riêng cho chúng

Tiện ích

Tiện ích
tiện ích

Trong DraERP, bạn có thể đánh dấu các sản phẩm đến hoặc đi để kiểm tra chất lượng.

Đối chiếu kho là quá trình kiểm đếm và đánh giá nguyên vật liệu/sản phẩm, định kỳ vào cuối năm. Nhưng để số lượng hàng hóa luôn chính xác, quá trình đối chiếu kho có thể theo sắp xếp của quản lý. Thời gian định kỳ có thể: 1 tháng/ lần; 3 tháng/lần, 4 tháng/ lần, 6 tháng/lần.

Điều này thực hiện để:

Giữ đồng bộ số lượng hàng trong kho thực tế và số lượng hàng trong sổ sách (hệ thống phần mềm)

Định giá hàng tồn kho để lập báo cáo kế toán

Mỗi giao dịch đều sẽ có hóa đơn chứng từ hợp lệ và danh riêng cho nó. Bạn sẽ dễ dàng phân biệt giữa chúng với nhau. Có phiếu giao hàng và biên lai mua hàng phù dành cho mỗi đơn hàng và khách hàng đặt đơn.

Xem thêm: QUẢN TRỊ RỦI RO VÀ LỢI ÍCH MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP

Tất cả những thông tin là những điểm cơ bản về phân hệ quản lý kho dành cho bạn. Để hiểu hơn và có trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm, bạn nên là người trực tiếp sử dụng phần mềm. Điều này, là phương thức đánh giá tối ưu nhất với những gì được nêu.

Chúc bạn có trải nghiêm tuyệt vời nhất cùng với DraERP nhé!

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Hotline: (+84)-338-855-353

Bài viết liên quan