PHẦN MỀM QUẢN LÝ DỰ ÁN ERP– GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MỌI DOANH NGHIỆP

PHẦN MỀM QUẢN LÝ DỰ ÁN ERP– GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MỌI DOANH NGHIỆP

Trong thời đại hiện đại 4.0, các ứng dụng hay các phần mềm quản lý dự án đã trở thành một công cụ thiết yếu cho các doanh nghiệp. Khi công nghệ – kỹ thuật càng trở nên tinh vi và hiện đại. Thì những phần mềm này cũng dần khẳng định được vị trí và công dụng của nó. Vì thế, hãy cùng DraERP tìm hiểu những ưu điểm của phần mềm này dưới bài viết.

Phần mềm quản lý dự án là phần mềm được sử dụng như một công cụ để lên kế hoạch dự án. Cũng như phân bổ nguồn lực và quản lý thay đổi. Phần mềm này cho phép các nhà quản lý dự án, các bên liên quan hay người dùng kiểm soát các chi phí, quản lý ngân sách. Và cũng như các chất lượng và tài liệu liên quan đến một dự án nào đó. Các doanh nghiệp xem phần mềm quản lý dự án này như một hệ thống quản trị.

Ưu điểm của phần mềm quản lý dự án erp

Hợp tác tốt hơn

Hợp tác tốt hơn
Hợp tác tốt hơn

Một nhóm dự án gồm các thành viên đến từ nhiều bộ phận khác nhau. Thậm chí, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các nhân viên không thể đến công ty. Bởi vậy, điều này có thể gây nên sự khó khăn cho các bên liên quan. Khó mà có thể thường xuyên tham dự những cuộc họp và cập nhật dự án. Việc này có thể tạo ra sự chậm trễ không cần thiết trong các dự án. Và điều đó có thể gây lãng phí rất nhiều tài nguyên quý giá.

Khoảng 75% các chuyên gia dự án cho rằng việc sử dụng phần mềm dự án sẽ làm tăng hiệu quả của việc hợp tác các nhóm. Có một lợi thế rất lớn của hệ thống quản lý dự án là nó làm cho sự hợp tác giữa các nhóm dự án trở nên hiệu quả hơn một cách dễ dàng. Nó lưu giữ tất cả các thông tin liên lạc ở một nơi thống nhất. Các thông tin chi tiết như thời gian dự án và cập nhật trạng thái có thể dễ dàng được truy cập. Thông qua một cú nhấp chuột và các thông báo quan trọng liên quan đến dự án có thể được tự động gửi đến các bên liên quan.

Truy cập và chia sẻ tệp dễ dàng hơn

Truy cập và chia sẻ tệp dễ dàng hơn​
Truy cập và chia sẻ tệp dễ dàng hơn​

Việc truy cập hay chia sẻ những tài liệu quan trọng một cách an toàn là khá quan trọng. Các giải pháp quản lý dự án cung cấp dung lượng lưu trữ lớn. Chính vì thế mà người dùng có thể thực hiện các thay đổi. Hay để lại những phản hồi và chú thích dễ dàng hơn. Phần mềm này cho phép lưu lại nhật ký các thay đổi để đảm bảo tính minh bạch của dự án trong nhóm.

Giảm thiểu rủi ro hiệu quả

Giảm thiểu rủi ro hiệu quả​
Giảm thiểu rủi ro hiệu quả​

Việc xác định những nút thắt để tháo gỡ và sử dụng các giải pháp hiệu quả là cách làm của một nhà quản lý tuyệt vời. Với phần mềm quản lý dự án, các nhà quản lý có thể tăng cường những chiến lược có thể làm giảm thiểu rủi ro cho họ. Và kêu gọi sự giúp đỡ từ các nguồn lực trong tay để triển khai các biện pháp đối phó hiệu quả.

Điều này cải thiện một cách hiệu quả cho tổng thể của nhóm. Và cũng như cho phép các nhà quản lý phân bổ các nguồn lực có sẵn của họ một cách hiệu quả hơn để tránh rủi ro dự án.

Quản lý ngân sách

Quản lý ngân sách​
Quản lý ngân sách​

Như đã thảo luận trước đây, một trong những lợi ích lớn của việc sử dụng phần mềm quản lý dự án là có thể cho phép người dùng quản lý hiệu quả mọi tài nguyên trong tầm tay một cách dễ dàng. Trong quá trình thực hiện dự án, sẽ có những lúc ngân sách vượt ra ngoài dự tính của nhà quản lý. Một hệ thống quản lý dự án có thể giúp doanh nghiệp ngăn chặn điều đó. Phần mềm cho phép doanh nghiệp theo dõi dự án theo thời gian thực. Và ngăn chặn chi phí dự án tăng vọt.

Nâng cao năng suất

Nâng cao năng suất
Nâng cao năng suất

Một lợi thế lớn khác của hệ thống quản lý dự án là tối ưu hóa quá trình đưa ra quyết định của người quản lý. Và nhằm cải thiện năng suất tại nơi làm việc. Vì những chi tiết quan trọng đều tập trung trên một nền tảng duy nhất. Và các doanh nghiệp luôn có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong thời gian ngắn nhất.

Làm thế nào để bạn chọn phần mềm quản lý dự án erp tốt nhất?

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với phần mềm quản lý dự án của mình. Tuy nhiên, hãy xem xét và cân nhắc các tính năng dưới đây trước khi đưa ra quyết định. Để lấy đó làm cơ sở lựa chọn phần mềm cho phù hợp:

Công cụ lập lịch và quản lý tác vụ

Công cụ lập lịch và quản lý tác vụ​
Công cụ lập lịch và quản lý tác vụ​

Các công cụ lập kế hoạch và quản lý tác vụ giúp bạn dễ dàng giải quyết nhiều dự án cùng một lúc. Phần mềm quản lý dự án này có thể hợp lý hóa hoạt động của bạn một cách cụ thể và dễ dàng.

Công cụ cộng tác nhóm

Công cụ cộng tác nhóm​
Công cụ cộng tác nhóm​

Các công cụ cộng tác nhóm, cho phép đồng đội làm việc trên các dự án cùng nhau hoặc giao tiếp trực tiếp với nhau. Một công cụ cộng tác có thể bao gồm các tính năng nhắn tin tức thời, cung cấp những bảng tin dữ liệu chính xác. Các cá nhân phải có sự liên kết chặt chẽ thì mới có thể tạo ra một đội nhóm dự án hoàn chỉnh.

Báo cáo theo thời gian thực

Báo cáo theo thời gian thực​
Báo cáo theo thời gian thực​

Cập nhật các báo cáo theo thời gian thực là một phần quan trọng của mọi dự án. Các tùy chọn báo cáo cho phép nhà quản lý dễ dàng theo dõi hoạt động của dự án. Công cụ này cho doanh nghiệp thấy dự án đã hoàn thành được những bước nào. Và hoạt động nào đang bị trì trệ hoặc chưa hoàn thành. Từ đó, người quản lý có thể đưa ra các giải pháp cho nhân viên của mình. Từ đó, giúp dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Tùy chọn hóa đơn

Tùy chọn hóa đơn​
Tùy chọn hóa đơn​

Việc tìm kiếm một phần mềm có tính năng lập hóa đơn sẽ rất hữu ích cho doanh nghiệp. Để tạo ngân sách hoặc kế hoạch tài chính. Các tùy chọn lập hóa đơn này cho phép bạn tính toán chi phí. Cũng như theo dõi giờ, gửi báo giá và khách hàng hóa đơn.

Phần mềm quản lý dự án erp rất quan trọng với sự thành công của mỗi dự án. Hy vọng với những chia sẻ trên, doanh nghiệp có thể lựa chọn được một giải pháp phần mềm ưng ý. Ghé thăm website của chúng tôi để có thể được tư vấn, cung cấp các thông tin bổ ích nhất.

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Website: https://test.draco.biz

Hotline: (+84)-338-855-353

Bài viết liên quan