QUẢN LÝ SẢN XUẤT HIỆU QUẢ DOANH NGHIỆP THÔNG QUA PHẦN MỀM DRAERP

DraERP phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả

Để quá trình sản xuất đi đến các thành phẩm hoàn thiện nhất. Doanh nghiệp cần:

    • Lên kế hoạch chi tiết về quy trình sản xuất
    • Chuẩn bị vật tư, nguyên vật liệu
    • Phân bổ nguồn nhân lực cho từng phân khu
    • Quản lý chất lượng sản phẩm
    • Lưu trữ hàng hóa
    • Đặt các định giá cho sản phẩm của doanh nghiệp

Vậy, câu hỏi đặt ra của doanh nghiệp rằng: Ai là người quản lý? Ai là người điều phối việc quản lý? Ai là người lên kế hoạch chi tiết? Ai là người lưu trữ lại những công việc này?

Để giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển phần mềm đã cho ra đời các sản phẩm công nghệ số thông qua phần mềm quản lý.

Hãy theo chúng tôi – Draco sẽ giúp bạn hiểu về phần mềm quản lý này nhé!

Phần mềm quản lý sản xuất
Phần mềm quản lý sản xuất

 

Sản xuất là gì?

Sản xuất (Production/Manufacturing) là một quá trình biến nguyên vật liệu, sức lao động trở thành các thành phẩm, hàng hóa và dịch vụ dùng để trao đổi, mua bán trên thị trường.

Việc sản xuất tạo ra thành phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Thành phẩm có thể là hữu hình hoặc vô hình đều có thể chấp nhận ở giai đoạn hiện nay.

Quản lý sản xuất là gì?

Quản lý sản xuất (Production Management) là một giai đoạn của hoạt động sản xuất gắn liền với các khu nhà máy, công xưởng trong doanh nghiệp; tham gia trực tiếp vào việc lên kế hoạch, giám sát tiến độ, điều phối để cuối cùng mang đến doanh thu, lợi nhuận và cũng là chìa khóa giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả.

Để công việc quản lý hiệu quả, doanh nghiệp cần kết hợp nhuần nhuyễn giữa các khâu lại với nhau. Hỗ trợ các khâu trong quá trình sản xuất. Báo cáo kịp thời khi gặp vấn đề xảy ra, nhằm khắc phục sự cố ngay lập tức. Hậu quả của một sự cố thì cả quá trình trở nên gián đoạn ngay lập tức. Chậm tiến độ, dẫn đến quá trình tạo ra thành phẩm không đủ đáp ứng thị trường, các đầu mối sẽ tìm nguồn cung khác. Nên quá trình quản lý sản xuất cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý sản xuất là gì?

Phần mềm quản lý sản xuất (Production Management Software) là một phần mềm giải pháp thuộc chuyên ngành sản xuất. Giúp lên kế hoạch sản xuất, hoạch định nguồn nhân lực, vật tư, nguyên vật liệu cho quá trình sản xuất đến từng công đoạn để tạo ra thành phẩm được hoàn thiện nhất.

Phần mềm sẽ cung cấp hoàn toàn các chức năng để người dùng thao tác hoàn toàn trên nó. Một giao diện đơn giản, chức năng dễ dàng sẽ tối ưu hóa việc quản lý của doanh nghiệp. 

Lợi ích phần mềm mang lại

 • Tự động hóa quy trình sản xuất

Phần mềm cho phép người dùng lập kế hoạch, quản lý định mức, thực thi sản xuất; quản lý kho; quản lý chất lượng hay dự toán;…trên 1 hệ thống tập trung và duy nhất. Quá trình trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Dữ liệu tự động kết chuyển để phục vụ đa dạng các yêu cầu. Kết quả chính xác theo thời gian thực làm cơ sở để ra các quyết định kịp thời.

 • Tối ưu thời gian chu kỳ của phần mềm quản lý

Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện việc quản lý và kiểm soát quy trình thuận tiện hơn. Người sử dụng phần mềm sẽ nắm được quá trình vận hành triển khai đến các công đoạn nào của quy trình.

 • Tối ưu quy trình làm việc

Phần mềm giúp nhà sản xuất có thể phân tích, cắt bớt các công đoạn không cần thiết trong quy trình. Dựa vào việc phân tích chi tiết của phần mềm doanh nghiệp sẽ thấy rõ hơn việc vận hành.

 • Tối ưu thời gian của quá trình quản lý

Việc kéo dài thời gian sản xuất do nhiều sự cố xảy ra. Các sự cố như: thiếu nguyên liệu, máy móc hỏng, nhân viên nghỉ, … Phần mềm sẽ hạn chế các sự cố gặp phải này. Bằng cách tự động theo dõi các bộ phận làm việc trong suốt quá trình và đưa ra cảnh báo cho người quản lý điều chỉnh kịp thời.

 • Giảm thiểu công việc thủ công (giấy tờ)

Phần mềm hoàn toàn dựa trên nền tảng kỹ thuật số. Việc này giúp doanh nghiệp không cần phải sử dụng quá nhiều giấy tờ điều hành công việc. Chỉ cần một chiếc laptop đặt được mọi người thì bạn đã hoàn thành công việc.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Doanh nghiệp có thể điều hành công việc thông qua phần mềm tại chỗ thì sẽ tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời, việc truy xuất hóa đơn, truy thu tiền hàng hóa nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể hoạch định nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu để giảm tối thiểu thời gian làm việc. Nâng cao sản xuất làm việc và hoàn thành nhanh chóng thành phẩm.

 • Tối ưu hóa trong việc vận hành

Để doanh nghiệp thuận tiện trong việc sử dụng phần mềm. Các nhà cung cấp phần mềm luôn cải thiện giao diện với cấu hình đơn giản, dễ nhìn; màu sắc thu hút nhằm dễ dàng trong việc sử dụng, nâng cấp khi quy mô doanh nghiệp mở rộng.

 

Kết luận

Phần mềm quản lý sản xuất mà DraERP mang lại cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp. Một cánh tay đắt lực trong quá trình tạo ra thành phẩm. Khắc phục rất nhiều mặt hạn chế của doanh nghiệp. Bài viết chỉ có thể tóm lượt những ưu điểm nổi bật của phần mềm. Vẫn chưa thể lột tả hết được nhiều tính năng nổi trổi khác. Doanh nghiệp phải thực sự trải nghiệm thì sẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất cho họ.

Hãy đến DRACO – Mọi vấn đề của bạn sẽ được giải đáp.

Bài viết liên quan