LỢI ÍCH PHẦN MỀM ERP ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

Lợi ích nổi bật của phần mềm ERP

V

ới xu hướng chuyển đổi số trong thời kỳ 4.0, các phần mềm quản lý trở thành một thành phần quan trọng cho các doanh nghiệp. Bởi vì, các lợi ích phần mềm ERP mang lại sẽ khiến nhiều doanh nghiệp hài lòng. Khi ERP có thể quản lý tất cả các hoạt động từ các phòng ban. 

Vậy cụ thể mà lợi ích phần mềm ERP mang lại là gì? Và tại sao nó lại giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả đến thế? Hãy cùng tìm hiểu cùng DRACO nhé! 

ERP (Enterprise Resource Planning) là một hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. ERP tích hợp tất cả các chức năng của một doanh nghiệp vào trong một hệ thống duy nhất. Nó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và điều phối các hoạt động then chốt một cách hiệu quả hơn.

Khi sử dụng ERP, dữ liệu và các quy trình sẽ được đồng bộ, quản lý tập trung một nơi. Chúng liên kết với nhau trong cùng một hệ thống từ quản lý bán hàng, kiểm soát tồn kho, tài chính kế toán, quản lý chuỗi cung ứng, nhân sự,…. Điều này làm cho việc vận chuyển thông tin ở nhiều bộ phận diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Lợi ích phần mềm ERP đối với doanh nghiệp Việt Nam

Lợi ích phần mềm ERP trong quản lý thông tin, dữ liệu

ERP giúp quản lý dữ liệu
ERP giúp quản lý dữ liệu

Ngày trước, việc lưu trữ dữ liệu của công ty chủ yếu là từ giấy tờ, sổ sách . Hoặc các dữ liệu được đánh máy đưa lên Excel để thống kê lại. Tuy nhiên, quy trình này bây giờ đã trở nên rắc rối, bị sai sót thông tin. 

Sử dụng ERP để lưu trữ thì mọi dữ liệu, thông tin đều trở nên dễ dàng hơn: 

  • Giúp tự động hóa công việc, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí dành cho nguồn nhân lực.

    Lưu trữ dữ liệu nhanh chóng và có độ bảo mật cao.

    Mọi dữ liệu đẩy lên server được cập nhật theo thời gian thật.

    Kế hoạch cung ứng nguyên vật liệu chính xác. Hỗ trợ các nhà đầu tư giảm thiểu hàng tồn kho tránh gây tình trạng bị đọng vốn.

Lợi ích phần mềm ERP trong quản lý sản phẩm

Giúp quản lý sản phẩm
Giúp quản lý sản phẩm

ERP giúp tiết kiệm tối đa nguồn lực khi quản lý các thông tin sản phẩm. Những thông tin về số lượng, chất lượng và thông tin xuất xứ đều được hiển thị chi tiết và đồng bộ hóa. Nhân viên dễ dàng nắm bắt thông tin của sản phẩm để bán hàng một cách hiệu quả. Từ đó, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh thông tin dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, ERP còn giúp quản lý giá sản phẩm dễ dàng hơn. Gồm những công việc như quản lý giá nhập, giá bán, còn có thể dự báo xu hướng giá thông qua việc phân tích dữ liệu về giá đã lưu trữ trên hệ thống.

Đồng thời, khi việc quản lý sản phẩm được diễn ra một cách chi tiết thì doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo ra nhiều kế hoạch tiếp thị, hoặc giảm giá để tối ưu lợi nhuận và doanh thu.

Lợi ích phần mềm ERP trong quản lý nhân sự

Phần mềm ERP giúp quản lý nhân sự
Phần mềm ERP giúp quản lý nhân sự

Phần mềm ERP cung cấp chức năng toàn diện. Từ phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp, tối ưu nguồn lực của phòng nhân sự. Việc quản lý nhân sự sẽ không còn nhập và xuất dữ liệu để báo cáo thủ công . Mà bây giờ tất cả đều sẽ được tự động hóa. 

Khi tất cả những dữ liệu đó được lưu trên hệ thống. Thì quá trình tìm kiếm, chuyển đổi thông tin sẽ được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thấy rõ được hiệu suất làm việc của nhân viên. Vì có thể dựa trên số liệu thống kê chi tiết trên phần mềm. Điều này vừa tiết kiệm thời gian cũng như công sức của phòng nhân sự khi cơ cấu nguồn lực của những người trong tổ chức. 

Lợi ích phần mềm ERP trong kế toán

Phần mềm ERP giúp quản lý kế toán
Phần mềm ERP giúp quản lý kế toán

Thay vì sử dụng phần mềm kế toán riêng biệt, doanh nghiệp nên thay thế bằng phần mềm ERP. Bởi vì module kế toán của ERP chứa đầy đủ chức năng cần thiết. Chúng tạo điều kiện cho doanh nghiệp bạn làm việc hiệu quả hơn. 

Hơn thế, các ứng dụng kế toán đó đều được liên kết với các module khác trong cùng một hệ thống ERP. Điều này có khả năng tùy chỉnh nhiều chức năng của hệ thống hơn để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Lợi ích trong quản lý dự án

Phần mềm ERP giúp quản lý dự án
Phần mềm ERP giúp quản lý dự án

Phần mềm ERP sẽ hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi dự án từng bước từng bước một cách dễ dàng để nắm bắt được tiến trình thực hiện bảo đảm đúng mục tiêu đặt ra. Ngoài ra, còn dễ dàng theo dõi chi phí dự án gồm chi phí nguyên vật liệu, sản xuất, nhân công, ngân sách của dự án,…

ERP về quản lý dự án giúp giảm thiểu áp lực của nhân sự quản lý bằng việc tự động theo dõi các quy trình thực hiện dự án. Bảo đảm nó được diễn ra đúng quy trình, tiến độ, ngân sách cũng như không lệch hướng phát triển chung của doanh nghiệp. 

Kết luận

Tóm lại, ERP là một phần mềm đa năng. Lợi ích phần mềm ERP giúp cho doanh nghiệp quản lý tất cả các vấn đề khi  vận hành doanh nghiệp. Qua đó, lãnh đạo công ty sẽ thấy được bức tranh tổng thể. Không tốn nhiều thời gian, dễ dàng phản ứng kịp thời với những tác động từ thị trường. Triển khai thành công ERP sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, nâng cao cạnh tranh và phát triển vững vàng. Vậy đừng ngần ngại để tìm hiểu về một ứng dụng vô cùng thông minh như thế này.

Nếu bạn cần tư vấn về phần mềm ERP thì hãy liên hệ với chúng tôi. DRAERP mang đến giải pháp thông minh và hiện đại đến mọi doanh nghiệp.

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Website: https://test.draco.biz

Hotline: (+84)-338-855-353

Bài viết liên quan