ỨNG DỤNG CỦA CHATGPT TRONG NGÀNH KẾ TOÁN

Ung-dung-cua-ChatGPT-trong-nganh-ke-toan

Trong thời gian gần dây, ChatGPT ra đời và nhận được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ. Bởi những lợi ích mà nó đem đến. ChatGPT đã mang lại nhiều tiềm năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả lĩnh vực kế toán. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về ứng dụng của ChatGPT trong ngành kế toán và những lợi ích mà nó mang lại.

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ tự nhiên lớn được huấn luyện bằng phương pháp học sâu và sử dụng kiến trúc Transformer. Được phát triển bởi OpenAI, ChatGPT có khả năng tự động phát sinh văn bản. Đưa ra các phản hồi tự nhiên trong các cuộc trò chuyện giữa con người và máy tính. ChatGPT có kích thước lớn, tính đa dạng và tính tương tác. 

ChatGPT có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm cả kế toán, tài chính, y tế, giáo dục, và nhiều lĩnh vực khác. Hện nay, ChatGPT chưa được hỗ trợ tại Việt Nam. Người dùng trong nước muốn trải nghiệm phải sử dụng mạng riêng ảo (VPN). Mực giá trong khoảng vài USD và thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế.

Hiện nay, số người dùng công cụ Chat GPT ước tính đạt 100 triệu người/tháng, chỉ 2 tháng sau ra mắt. Nhờ đó, ChatGPT trở thành ứng dụng cho người dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử. Theo thống kê của Sensor Tower cho thấy ứng dụng TikTok đạt 100 triệu người dùng cần 9 tháng. Trong khi Instagram mất tới 2,5 năm và Google Translate mất tới 6,5 năm.

Những lợi ích mà ChatGPT mang lại cho ngành kế toán

Nhung-loi-ich-ma-ChatGPT-mang-lai-cho-nganh-ke-toan
Những lợi ích mà ChatGPT mang lại cho ngành kế toán

Tự động hóa quy trình kế toán

ChatGPT có thể được sử dụng để tự động hóa một số quy trình kế toán. Giúp thời gian và công sức của nhân viên kế toán.

Giảm thiểu các sai sót

ChatGPT có thể phân tích các báo cáo tài chính và đưa ra dự đoán về các xu hướng kinh doanh, tình hình tài chính. Qua đó, giúp giảm thiểu sai sót trong quá trình xử lý dữ liệu kế toán.

Tăng hiệu quả làm việc

ChatGPT có thể giải đáp các thắc mắc kế toán chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Giúp nhân viên kế toán hiểu rõ hơn về các quy trình và quy định kế toán. Từ đó tăng hiệu quả làm việc.

Nâng cao chất lượng dịch vụ

ChatGPT có thể hỗ trợ khách hàng trong việc giải đáp các câu hỏi, cung cấp thông tin và hướng dẫn về các vấn đề liên quan đến kế toán, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ của tổ chức.

Tuy nhiên, việc ứng dụng ChatGPT trong ngành kế toán cần được thực hiện cẩn thận và đảm bảo tính chính xác, vì kế toán là một lĩnh vực đòi hỏi tính chính xác cao.

Xem thêm: LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM CHATGPT MANG ĐẾN CHO DOANH NGHIỆP

Ứng dụng của ChatGPT trong ngành kế toán 

Có thể nói ChatGPT có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và khía cạnh của ngành kế toán. Nhờ khả năng tự động hóa, lượng dữ liệu đa nhiệm khổng lồ. ChatGPT đọc hiểu và hồi đáp người dùng một cách nhanh chóng

Tư vấn thuế

ChatGPT có thể giúp tư vấn về các vấn đề thuế, các quy định và quy trình pháp lý liên quan đến thuế.

Phân tích tài chính

ChatGPT có thể phân tích các báo cáo tài chính để đưa ra dự đoán về các xu hướng kinh doanh, tình hình tài chính và đưa ra những khuyến nghị cho các bên liên quan.

Giải đáp thắc mắc 

ChatGPT có thể giải đáp các thắc mắc kế toán của các tổ chức và cá nhân. Giúp cho người sử dụng hiểu rõ hơn về các quy trình và quy định của kế toán.

Hỗ trợ khách hàng

ChatGPT có thể hỗ trợ khách hàng trong việc giải đáp các câu hỏi, cung cấp thông tin và hướng dẫn về các vấn đề liên quan đến kế toán.

Tự động hóa quy trình kế toán

ChatGPT có thể được sử dụng để tự động hóa một số quy trình kế toán, giảm thiểu thời gian và công sức của nhân viên.

Tóm lại, ChatGPT có thể được sử dụng để hỗ trợ trong nhiều hoạt động khác nhau, từ tư vấn thuế, phân tích tài chính cho đến tự động hóa quy trình nghiệp vụ.

DRAERP - PHẦN MỀM ERP TÍCH HỢP AI CHATGPT ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

Đứng trước sự bùng nổ của công nghệ AI, chúng tôi DRACO đã nghiên cứu. Sau đó tích hợp ChatGPT và phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP. Đây sẽ là một giải pháp ưu việt cho doanh nghiệp. Đặc biệt là trong các lĩnh vực của ngành kế toán.

DraERP là phần mềm quản lý doanh nghiệp tối ưu với các phân hệ chứa nhiều chức năng khác nhau. Góp phần hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và điều phối các hoạt động then chốt hiệu quả hơn. Song song đó, ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ tận dụng công nghệ Al để hỗ trợ khách hàng. Việc kết hợp này sẽ trở thành một bước tiến lớn trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Hiện nay DraERP đang là phần mềm đầu tiên trên thế giới tích hợp Open AI vào phần mềm ERP. Sản phẩm sẽ đón đầu xu hướng công nghệ trong năm 2023. Hứa hẹn một xu thế mới trong quản lý doanh nghiệp.

Còn chần chờ gì mà không nắm bắt cơ hội đáng giá này để cập nhật xu hướng mới nhất trong lĩnh vực phần mềm ERP hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp cho mọi khúc mắc của doanh nghiệp.

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Trang web: https://test.draco.biz/

Hotline: (+84)-338-855-353

Link đăng ký sử dụng ERP tích hợp ChatGPT miễn phí: https://fintechdraco.draerp.vn/dang-ky-dung-thu

 

Bài viết liên quan